TP HCM: Đề phòng dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại các khu công nghiệp

Thanh Giang

Chiều 25/6, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM quan ngại về tình hình dịch bệnh tại các công ty trong khu công nghiệp.

Lãnh đạo Sở Y tế cho rằng, dịch bệnh lây lan ở các công ty tương tự như dịch lây lan ở điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng, quận Gò vấp.

Lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân ở các công ty.
Lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân ở các công ty.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh dẫn chứng, ngày 13/6 phát hiện một trường hợp dương tính ở Công ty TNHH Hanjoo Trade (Khu công nghiệp Tân Phú trung, huyện Củ Chi). Những ngày sau đó phát hiện 189 người ở công ty này và 15 người nhà mắc Covid-19. Hiện có khoảng 421 công nhân của công ty này được đưa đi cách ly tập trung.

Ngoài chuỗi lây tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung, ngành y tế thành phố còn ghi nhận chuỗi lây liên quan đến Công ty Cổ phần Thực phẩm Trung Sơn (Khu công nghiệp Tân Tạo, quận Tân Bình). Từ 2 nhân viên khám sàng lọc ở bệnh viện phát hiện dương tính, đến nay công ty này có 102 trường hợp nhiễm nCoV.

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại nhà xưởng cũng phải kể đến chuỗi lây nhiễm ở Xưởng Cơ khí Hóc Môn với mấy chục ca, lây nhiễm liên tục trong nhiều ngày.

TP HCM liên tục ghi nhận nhiều ca nhiễm ở các doanh nghiệp.
TP HCM liên tục ghi nhận nhiều ca nhiễm ở các doanh nghiệp.

Liên đoàn Lao động TP HCM cho hay, từ ngày 18/6 đến ngày 24/6, công đoàn các cấp báo cáo có 483 trường hợp F0, 5.936 trường hợp F1, 10.995 trường hợp F2 và 2.300 trường hợp F3 là đoàn viên công đoàn, cán bộ nhân viên và người lao động.

Trong khi đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, hiện 68% số ca bệnh không có triệu chứng. Ở giai đoạn đầu phát hiện chuỗi điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng thì có 68% ca bệnh có triệu chứng.

Như vậy, số bệnh nhân mắc Covid-19 có triệu chứng đang thấp hơn giai đoạn đầu của đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4. HCDC khẳng định, TP HCM vẫn đang khẩn trương điều tra, truy vết, dập dịch.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất