TP HCM đưa ra loạt giải pháp đảm bảo cung ứng hàng hoá tới ngày 15/9

NAM PHONG

Cho phép hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, thực phẩm được hoạt động trở lại từ 6h đến 21h, tổ chức thí điểm điểm trung chuyển hàng hóa tại chợ Bình Điền, tổ chức xét nghiệm miễn phí để shipper hoạt động… là nhiều biện pháp sẽ được TP HCM triển khai từ nay tới 15/9 để đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm, hàng hoá cho người dân.

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình đã ký ban hành Công văn khẩn số 2979/UBND-ĐT đồng ý gia hạn việc tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19 và miễn phí cho lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) trên địa bàn toàn Thành phố (TP) đến hết ngày 15/9/2021 theo đề xuất của Sở Công Thương TP. Đồng thời, giao Sở Công Thương, Sở Y tế, UBND TP Thủ Đức và các quận – huyện cùng các đơn vị, cá nhân liên quan tổ chức thực hiện.

Sở Công Thương cũng vừa có văn bản đề xuất UBND TP HCM cho phép hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, thực phẩm được hoạt động trở lại từ 6h đến 21h hàng ngày. Đồng thời, cho phép đội ngũ shipper hoạt động theo phạm vi 1 quận, huyện, TP Thủ Đức trong khung giờ tương ứng để hỗ trợ phân phối hàng hóa kịp thời đến người dân.

Ngoài ra, Tổng Công ty thương mại Sài Gòn cho biết, thực hiện Công văn số 5315/VP-VX ngày 8/7 của UBND TP HCM về việc bố trí điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa tạm thời từ các tỉnh về TP HCM, Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền đã hoàn chỉnh phương án tổ chức thí điểm điểm trung chuyển hàng hóa (giai đoạn 1) và chính thức đưa điểm trung chuyển hàng hóa đi vào hoạt động kể từ ngày 7/9, gồm các ngành hàng thủy hải sản, rau củ quả, heo, gà, nghêu và trái cây. Nhằm đảm bảo tối đa an toàn trong công tác phòng, chống dich, tất cả mọi người tham gia vào hoạt động của chợ Bình Điền đều phải được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa Covid-19, phải có giấy xét nghiệm âm tính còn hiệu lực theo quy định của ngành y tế; khai báo y tế điện tử …

Về tình hình dịch bệnh, trưa ngày 8/9, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh TP HCM cho biết, tính từ 18h ngày 6/9 đến 18h ngày 7/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 7.310 trường hợp nhiễm mới tại TP HCM. Như vậy trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP HCM đã có tổng cộng 265.846 trường hợp nhiễm Covid-19 được công bố.

Hiện TP HCM đang điều trị 42.029 bệnh nhân, trong đó 2.808 bệnh nhân nặng đang thở máy (1.740 bệnh nhân thở máy không xâm lấn, 1.068 bệnh nhân thở máy xâm lấn và 22 bệnh nhân can thiệp ECMO) và có 3.052 trẻ em dưới 16 tuổi. Trong ngày 6/9 có 5.196 bệnh nhân xuất viện (tổng số xuất viện cộng dồn từ 1/1/2021 đến nay là 133.592), 253 trường hợp tử vong trong ngày (tổng số tử vong cộng dồn từ 1/1/2021 đến nay là 10.938).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ổn định nhịp sống học đường sau Tết

Ổn định nhịp sống học đường sau Tết

Tết Quý Mão, học sinh các trường học phổ thông được nghỉ ít nhất 8 ngày, có nơi nhiều nhất tới 12 - 14 ngày. Sau Tết, làm thế nào để ổn định học tập sớm nhất có thể ...
Con đường hy vọng

Con đường hy vọng

Bản Ché Lầu, xã Na Mèo, huyện vùng biên Quan Sơn (tỉnh Thanh Hóa) bao năm qua gần như tách biệt với thế giới bên ngoài bởi không có đường đi lại. Qua hàng trăm năm ...
Tuyển sinh đại học năm 2023: Khởi động sớm

Tuyển sinh đại học năm 2023: Khởi động sớm

Thời điểm này một số trường đại học (ĐH) đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển sớm theo phương thức xét học bạ. Đồng thời, kỳ thi riêng do các ĐH tổ chức cũng rục rịch ...

Tin nóng

Ổn định nhịp sống học đường sau Tết

Ổn định nhịp sống học đường sau Tết

Tết Quý Mão, học sinh các trường học phổ thông được nghỉ ít nhất 8 ngày, có nơi nhiều nhất tới 12 - 14 ngày. Sau Tết, làm thế nào để ổn định học tập sớm nhất có thể là điều mà các nhà trường, cha mẹ học sinh cần quan tâm.

Xem nhiều nhất