TP HCM ghi nhận thêm 19 ca nhiễm Covid-19 tại chuỗi lây chợ đầu mối Bình Điền

Thanh Giang

Sáng 25/6, TP HCM ghi nhận thêm 57 nhiễm mới với SARS-CoV-2 (BN14267-BN14323), trong đó chuỗi lây chợ Bình Điền có 19 ca.

Cụ thể, có 49 trường hợp tiếp xúc qua các chuỗi lây, như: chuỗi lây tại chợ đầu mối Bình Điền (19); chuỗi lây liên quan cửa hàng Ngọc Hà, Quận 1 (14); chuỗi lây nhiễm tại chợ Sơn Kỳ (6); chuỗi Ehome (8); liên quan BN12565 (1).

Ngoài ra, còn có 8 trường hợp nhiễm Covid-19 được phát hiện qua khám sàng lọc, đang điều tra dịch tễ cư trú, bao gồm Quận 7 (3); Quận 8 (2); quận 12 (1), Bình Chánh (2).

Phu khử khuẩn tại các địa điểm ghi nhận ca nhiễm nCoV.
Phu khử khuẩn tại các địa điểm ghi nhận ca nhiễm nCoV.

Như vậy, các chuỗi lây liên quan đến một số chợ trên địa bàn thành phố tiếp tục có ca nhiễm mới. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) thông báo, người dân từng đến chợ đầu mối Hóc Môn; chợ Bình Điền, Quận 8; chợ Sơn Kỳ, quận Tân Phú; chợ Khu phố 2, phường An Lạc, quận Bình Tân từ ngày 1/6 (bất kể khung giờ nào) liên hệ với y tế địa phương để được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch.

Liên tục ghi nhận nhiều ca nhiễm hàng ngày, vì vậy UBND TP HCM yêu cầu, người dân chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết. Khi đi ra khỏi nhà phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế khi ra khỏi nhà.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Cảnh giác với thực phẩm chay

Cảnh giác với thực phẩm chay

Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, càng ngày sản phẩm chay càng phát triển mạnh với đa dạng chủng loại, mẫu mã. Rất nhiều sản phẩm chay không nhãn mác vẫn đang được bày bán trên thị trường và người tiêu dùng thì vẫn vô tư sử dụng...

Xem nhiều nhất