TP HCM: Giả làm người giao hàng xông vào nhà cướp gần 2 tỷ đồng

Trích xuất camera an ninh của căn nhà, công an xác định vụ cướp diễn ra trong khoảng 20 phút, những người bên trong không phản kháng, không ai bị thương.

TP HCM: Giả làm người giao hàng xông vào nhà cướp gần 2 tỷ đồng
Nhóm người cướp tài sản bị bắt. (Nguồn: Tuổi Trẻ).

Ngày 10/4, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ hình sự, lấy lời khai nhóm đối tượng để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Các đối tượng gồm Nguyễn Quốc Thái (28 tuổi), Lê Hồng Khanh (42 tuổi), Trần Minh Trung (37 tuổi), Bùi Thị Thảo (26 tuổi, là vợ của Khanh), Lê Thị Dư (72 tuổi) và Lê Thị Hồng (35 tuổi)

Theo thông tin ban đầu, tối 9/4, em S. (14 tuổi) ở nhà ở đường Trần Bình Trọng, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh cùng hai nữ giúp việc là bà Dư và bà Hồng.

Lúc này, một nam thanh niên cầm theo hộp giấy đến trước cửa, bấm chuông nói là giao hàng, yêu cầu người nhà ra nhận.

Lúc này, bà Hồng chạy ra mở cửa thì hai thanh niên xông vào bên trong. Chúng dùng dao, búa, trói và uy hiếp những người trong nhà, dọa sẽ giết nếu không chỉ chỗ cất tiền.

Quá sợ hãi, em S. mở két sắt và hai tên cướp đã lấy đi hơn 1,8 tỷ đồng, 10 ngàn USD cùng một điện thoại rồi tẩu thoát.

Nhận được tin trình báo, Đội 3, Phòng PC02 phối hợp với Công an Quận 5 và Phòng Kỹ thuật hình sự khám nghiệm hiện trường đồng thời tổ chức truy xét nóng các đối tượng gây án.

Trích xuất camera an ninh của căn nhà, công an xác định vụ cướp diễn ra trong khoảng 20 phút, những người bên trong không phản kháng, không ai bị thương.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chưa đầy hai giờ đồng hồ, cảnh sát hình sự ập đến nhà trọ trên Đường số 1 (phường An Lạc, quận Bình Tân) bắt giữ nhóm đối tượng.

Hai tên cướp xông vào nhà được xác định là Thái và Khanh. Từ lời khai của các đối tượng, Công an bắt giữ hai người giúp việc Dư và Hồng.

Thực chất, Dư và Hồng trước đó đã báo tin để cho nhóm Thái và Khanh lên kế hoạch cướp tài sản. Các thành viên trong nhóm đều là người quen biết, họ hàng.

Cơ quan Công an cũng thu giữ toàn bộ tài sản trong vụ cướp.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất