TP HCM: Hơn 100 nghệ sĩ tham gia đêm nhạc gây quỹ ủng hộ miền Trung

Ban Tổ chức cùng tập thể nghệ sĩ hy vọng thông qua chương trình sẽ kêu gọi và huy động được các nguồn cứu trợ để giúp đỡ cho bà con miền Trung đang chống chọi với lũ lụt.

Đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị trao bảng tượng trưng số tiền ủng hộ miền Trung cho Ban tổ chức. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN).
Đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị trao bảng tượng trưng số tiền ủng hộ miền Trung cho Ban tổ chức. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN).

Tối 22/10, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật “Thương về miền Trung” nhằm gây quỹ hỗ trợ đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ, với sự tham gia trình diễn của hơn 100 nghệ sĩ cùng các đơn vị doanh nghiệp tài trợ.

Chương trình do đạo diễn Trần Minh Tuấn thực hiện với sự tham gia của các ca sĩ Phi Nhung, Quốc Đại, Nguyễn Phi Hùng, Nghệ sĩ Ưu tú Hồng Vy, Cẩm Vân, Nghệ sĩ Ưu tú Vân Khánh, Hoàng Bách, Nam Cường…

Chương trình đã mang đến cho khán giả nhiều tiết mục trình diễn ca, múa được đầu tư nghiêm túc.

Xuyên suốt chương trình, nhiều ca khúc viết riêng cho miền Trung như “Thương về Miền Trung” (Nhạc sĩ Châu Kỳ), “Quê mình miền Trung” (Nhạc sĩ Tâm Nguyên), “Mưa chiều miền Trung” (Nhạc sĩ Hồng Xương Long) cùng những ca khúc tôn vinh tình người, tình đồng bào ruột thịt như “Sống như những đóa hoa” (Nhạc sĩ Tạ Quang Thắng), “Sóng về đâu” (Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn)... được các nghệ sĩ thể hiện có hồn, truyền cảm, chạm đến trái tim của người xem.

Chương trình nghệ thuật "Thương về miền Trung"(Ảnh: Hồng Giang/TTXVN).
Chương trình nghệ thuật "Thương về miền Trung"(Ảnh: Hồng Giang/TTXVN).

Phát biểu kêu gọi gây quỹ tại chương trình, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Phan Thị Thanh Phương bày tỏ hy vọng chương trình nghệ thuật thiện nguyện này sẽ giúp san sẻ phần nào những mất mát mà người dân miền Trung đang phải gồng mình gánh chịu.

Ban Tổ chức cùng tập thể nghệ sĩ hy vọng thông qua chương trình sẽ kêu gọi và huy động được các nguồn cứu trợ từ cộng đồng, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm và những khán giả theo dõi chương trình để động viên người dân ở tâm lũ vượt qua khó khăn.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã đặt thùng quyên góp ngay tại sân khấu để khán giả, nghệ sĩ có thể đóng góp tại chỗ. Khán giả xem trực tuyến có thể đóng góp theo cách chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng của Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện 30 tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị như Công ty gạo Hoa Lúa, Công ty Trang sức đá quý Đức Tiến, Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Chợ Rẫy... cùng đoàn viên, thanh niên thuộc 24 quận Đoàn, huyện Đoàn trên địa bàn thành phố đã đóng góp trực tiếp tới Ban Tổ chức với số tiền gần 2,28 tỷ đồng.

Đặc biệt, nhà thiết kế Việt Hùng mang đến giới thiệu và bán đấu giá tại chương trình bộ sưu tập áo dài “Sen Việt” với sự tham gia trình diễn của các nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực. Toàn bộ số tiền đấu giá từ bộ sưu tập sẽ được dành tặng cho chương trình “Thương về miền Trung”.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức công bố tổng số tiền thiện nguyện nhận được từ các kênh của khán giả, các tổ chức, đơn vị trong thời gian diễn ra sự kiện là hơn 3 tỷ đồng.

Đại diện Ban Tổ chức đã gửi lời cảm ơn chân thành đến tình cảm ấm áp của khán giả, nghệ sĩ, doanh nghiệp... dành cho khúc ruột miền Trung và hy vọng tiếp tục nhận được sự đóng góp của cộng đồng thông qua số tài khoản ngân hàng của Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Với sự chia sẻ động viên này, người dân miền Trung sẽ nhanh chóng vượt qua khó khăn mất mát, xây đắp lại cuộc sống.

Dự kiến, vào ngày 25/10, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Sinh viên, Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức chuyến đi đến các tỉnh miền Trung để mang tấm lòng và sự đóng góp nhiệt tình của người dân Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác đến với đồng bào vùng lũ lụt miền Trung.

Sau đó, các đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chuyến trở lại miền Trung, giúp người dân tái lập việc sản xuất và ổn định cuộc sống.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất