TP HCM: Huyện Bình Chánh chính thức đạt chuẩn Nông thôn mới

Đoàn Xá

Sau 10 xây dựng và nỗ lực, huyện Bình Chánh (TP HCM) đã chính thức đạt chuẩn Nông thôn mới với 9/9 tiêu chí hoàn thành.

Sáng 29/4, UBND TP HCM long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận huyện Bình Chánh (TP HCM) đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Đây cũng là dịp huyện Bình Chánh đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Theo báo cáo, sau 10 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, với sự nỗ lực, quyết tâm lớn của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận cao của nhân dân, đến nay toàn huyện Bình Chánh có 14/14 xã hoàn thành nâng chất các tiêu chí nông thôn mới, có 14/14 xã được công nhận đạt chuẩn nâng cao.

Huyện này cũng đạt 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn và sự phát triển kinh tế - xã hội với những thành tựu nổi bật đáng tự hào.

Có thể nói, 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cũng là ngần ấy năm huyện Bình Chánh nỗ lực bứt phá vươn lên, diện mạo nông thôn thay đổi từng ngày, mang đến niềm vui, tiếng cười rộn ràng trên khắp quê hương Bình Chánh anh hùng.

Đây sẽ là tiền đề quan trọng, tạo động lực và niềm tin để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bình Chánh phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tới.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất