TP HCM không cấp giấy 'thông hành' cho người dân ra đường

Lãnh đạo TP HCM khẳng định không cần thiết phải có giấy thông hành để người dân ra đường, bởi việc cấp giấy này có thể bị lợi dụng để ra đường dù không cần thiết.

Chiều 9/7, tại cuộc họp Ban chỉ đạo triển khai phát động thi đua cao điểm trong khi thực hiện công văn số 2279 và kế hoạch điều phối xét nghiệm SARS-CoV-2 trên địa bàn, lãnh đạo TP HCM cho biết, không cần thiết phải cấp giấy "thông hành" cho người dân đi ra đường.

Đường Võ Văn Ngân, một trong những con phố sầm uất của TP Thủ Đức, TP HCM.  
Đường Võ Văn Ngân, một trong những con phố sầm uất của TP Thủ Đức, TP HCM.  

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Ngô Minh Châu cho biết, TP đã tái lập 12 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ. Còn các quận, huyện, TP Thủ Đức cũng sẽ tái lập 157 chốt tại địa phương. Trong chiều nay, UBND TP.HCM sẽ có văn bản hướng dẫn việc kiểm soát tại các chốt cho các địa phương.

Trước nhiều ý kiến đề nghị cấp giấy “thông hành” cho người dân ra ngoài khi cần thiết để lực lượng chức năng thuận lợi kiểm soát, ông Ngô Minh Châu cho rằng qua nghiên cứu, việc này không cần thiết. Bởi vì có khả năng sau khi phát giấy đi lại, một số người sẽ lợi dụng giấy này để ra ngoài khi không thực sự cần thiết nhiều lần, gây khó khăn cho kiểm soát công tác phòng chống dịch. Lãnh đạo TP HCM yêu cầu lực lượng kiểm soát dịch cần nắm bắt đầy đủ các quy định pháp luật và văn bản của UBND TP.

"Tinh thần chỉ thị 16 và văn bản của TP là quán triệt 5K, để kiểm soát hết sức kiên quyết trong xử lý nhưng đồng thời phải ứng xử mềm dẻo, linh hoạt và nhẹ nhàng", ông Châu nhấn mạnh.

Về kế hoạch tổ chức xét nghiệm, ông Ngô Minh Châu cho biết các địa phương sẽ tổ chức lấy mẫu theo hộ. Một số trường hợp khó khăn trong lấy mẫu theo hộ thì sẽ do chủ tịch quận, huyện, TP quyết định linh hoạt phù hợp tùy tình hình địa phương, khu vực, đảm bảo không tụ tập đông người theo tinh thần Chỉ thị 16 và đảm bảo 5K.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trùng phùng giữa nơi sóng gió

Trùng phùng giữa nơi sóng gió

Giữa muôn trùng sóng gió đại dương, tình cảm cha con, phụ tử khiến nhiều người phải trào nước mắt.

Tin nóng

Xem nhiều nhất