TP HCM: Không có việc người dân bỏ về không tiêm vaccine Trung Quốc tại Quận 12

Quế Anh

Ngày 13/8, Chủ tịch UBND Quận 12, TP HCM khẳng định thông tin lan truyền trên mạng về việc người dân bỏ về không tiêm vaccine Trung Quốc là tin giả và quận này đã yêu cầu công an vào cuộc.

Theo đó, vào sáng ngày 13/8, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin do một tài khoản đăng tải về nội dung: "Sau khi quận 12 thông báo chích thuốc Trung Quốc, dân bỏ về hết" đã gây xôn xao dư luận.

Nội dung đăng tải giả mạo trên facebook sáng 13/8.
Nội dung đăng tải giả mạo, sai sự thật trên facebook sáng 13/8.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch UBND Quận 12 đã chính thức bác bỏ đây là thông tin giả. Đồng thời, cho biết những hình ảnh đăng trên facebook cũng không nằm trong các điểm tiêm vaccine của Quận 12.

"Hôm nay chúng tôi cũng không tiêm vaccine trong cộng đồng mà chỉ tổ chức tuyên truyền, triển khai, thông tin đến người dân. Khi người dân tự nguyện điền vào phiếu chúng tôi mới tổng hợp rồi mới tiến hành tiêm vaccine", ông Đức cho biết.

Từ đó, Chủ tịch UBND Quận 12 đã chỉ đạo Công an quận 12 phối hợp với lực lượng chức năng xác minh, làm rõ thông tin giả đăng trên facebook kể trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Công an huyện Bình Chánh, TP HCM đã làm việc và ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với anh Lý Minh Vỹ (39 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Nam, trú huyện Bình Chánh) về hành vi dùng tài khoản Facebook mang tên là “Ly Minh Vy” đăng tải hình ảnh và nội dung gây hiểu lầm, ảnh hưởng tới công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm

Di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm

Ngày 5/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung đã đi kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ quét lịch sử tại huyện Kỳ Sơn.

Tin nóng

Sớm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

Sớm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn vừa có báo cáo gửi Quốc hội về việc thực hiện nghị quyết liên quan hoạt động chất vấn tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Xem nhiều nhất