TP HCM khuyến khích sử dụng Zalo, Facebook để dạy trực tuyến

Lê Anh

Sở GD-ĐT TP HCM cho phép giáo viên linh hoạt trao đổi và giải đáp thắc mắc cho học sinh thông qua các ứng dụng Facebook, Zalo, Viber...

TP HCM khuyến khích sử dụng Zalo, Facebook để dạy trực tuyến

Chiều 16/2, Sở GD-ĐT TP HCM cho biết, đang triển khai hướng dẫn các trường học về hình thức dạy học qua internet đối với học sinh tiểu học do thời gian ngừng đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 buộc phải kéo dài đến hết ngày 28/2.

Theo đó, ngành GD-ĐT TP HCM khuyến khích các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch dạy học qua internet đối với các môn học theo từng khối lớp. Trong đó, đối với các khối 1,2,3 tập trung dạy các môn Toán, tiếng Việt, Ngoại ngữ; Khối lớp 4 và 5 tập trung dạy các môn Toán, tiếng Việt, Ngoại ngữ, Khoa học, Lịch sử và Địa lý.

Để đa dạng hóa hình thức dạy và học trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp, các trường tiểu học được phép chủ động chọn nhiều giải pháp dạy học qua internet như dạy trực tuyến, xây dựng video clip bài giảng rồi đăng tải trên cổng thông tin điện tử của nhà trường để học sinh học tập.

Sở GD-ĐT TP HCM cũng cho phép giáo viên có thể linh hoạt trao đổi và giải đáp thắc mắc cho học sinh thông qua các ứng dụng Facebook, Zalo, Viber... với điều kiện phải chọn khung giờ dạy phù hợp, không gây khó khăn cho học sinh.

Bên cạnh đó, tùy điều kiện cụ thể của nhà trường và gia đình học sinh, các trường tiểu học trên địa bàn thành phố có thể xây dựng, thiết kế các hoạt động - hệ thống bài tập qua tin nhắn, thư điện tử, in sao trên giấy rồi gửi đến cho phụ huynh.

Đối với TP Thủ Đức vừa thành lập, Sở GD-ĐT TP HCM có hướng dẫn cho Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức phân công theo từng cụm trường để tiết kiệm sức lao động, khai thác hệ thống bài giảng qua internet đã được chia sẻ tại trang thông tin điện tử của ngành GD-ĐT thành phố.

Trước đó, cùng thời gian này vào năm 2019-2020, UBND TP HCM cũng đã phải kiến nghị lên Chính phủ, Bộ GD-ĐT xin cho phép học sinh nghỉ tháng 3 do đợt đầu tiên bùng phát dịch Covid-19.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất