TP HCM lần đầu tiên trở thành 'vùng xanh' từ đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4

Thanh Giang

Ngày 8/1, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TPHCM thông báo cấp độ dịch tại thành phố tuần qua là cấp độ 1.

Theo UBND TP HCM, tính đến ngày 6/1, dịch tại TP HCM đang ở mức cấp độ 1. Đây là lần đầu tiên TP HCM hạ xuống thành vùng xanh sau nhiều tuần ở mức cấp độ 2.

Từ ngày 10/1, quán bar, karaoke,... hoạt động trở lại sau nhiều tháng đóng cửa.
Từ ngày 10/1, quán bar, karaoke,... hoạt động trở lại sau nhiều tháng đóng cửa.

Trong đó, có 18 địa phương đạt cấp 1; 4 địa phương ở cấp độ 2 là Quận 1, 10, Bình Thạnh, thành phố Thủ Đức. Thành phố Thủ Đức là địa phương duy nhất tăng cấp độ dịch từ cấp 1 lên cấp 2. Ba quận giảm cấp độ dịch từ cấp 2 xuống cấp 1 là Quận 4, 11, Tân Phú.

Sở Y tế TP HCM cho biết, số ca mắc mới từ ngày 31/12/2021 đến 6/1/2022 là 3.244 ca, giảm 843 ca so với tuần trước đó (4.087 ca). Tình hình dịch tại thành phố có nhiều dấu hiệu tích cực. Ca nhiễm mới, ca bệnh nặng và ca tử vong đều giảm.

TP HCM chưa phát hiện ca nhiễm Covid-19 biến thể Omicron trong cộng đồng.
TP HCM chưa phát hiện ca nhiễm Covid-19 biến thể Omicron trong cộng đồng.

Hiện có 6/11 ca nhiễm biến chủng Omicron tại TP.HCM đã khỏi bệnh, xuất viện. 5 ca còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 12. TP HCM đang cố gắng kiểm soát tốt ca nhiễm Omicron, chưa phát hiện ca trong cộng đồng.

Về tiêm ngừa vaccine Covid-19, TP HCM đã tiêm hơn 2,3 triệu liều vaccine Covid-19 mũi 3. Dự kiến trước Tết Nhâm Dần 2022, TP HCM sẽ hoàn thành việc tiêm liều nhắc lại cho người trên 18 tuổi.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nỗi buồn đuối nước

Nỗi buồn đuối nước

Mới bước vào kỳ nghỉ hè nhưng đã xảy ra một số vụ đuối nước. Mặc dù đã có nhiều cảnh báo, nhưng tình trạng trẻ tắm sông, tắm trong ao hồ, tắm biển khi không có người ...
Khẩn trương ngăn chặn bệnh than

Khẩn trương ngăn chặn bệnh than

Bộ Y tế đã có báo cáo gửi Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh than trên người. Theo báo cáo từ hệ thống giám sát dịch bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế, từ ngày ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất