TP HCM: Nửa đầu tháng 9, số ca nhiễm nCoV nhập viện không quá 2.000 người/ngày

Thanh Giang

Đó là mục tiêu mà TP HCM đang hướng đến được Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đưa ra tại họp trực tuyến với Thủ tướng Phạm Minh Chính về sơ kết thực hiện Chỉ thị 16, ngày 15/8.

Báo cáo Thủ tướng, ông Nguyễn Thành Phong cho hay, sau hơn một tháng thực hiện Chỉ thị 16, thành phố không xuất hiện thêm chuỗi lây nhiễm mới.  Số ca nhiễm đang đi ngang, có xu hướng giảm.

Bình quân 13 ngày gần đây (2/8-14/8), TP HCM ghi nhận 3.830 ca nhiễm/ngày, giảm 18% so với 13 ngày trước đó.

TP HCM có hơn 2.200 trẻ em đang điều trị Covid-19.
TP HCM có hơn 2.200 trẻ em đang điều trị Covid-19.

Để đạt mục tiêu kiểm soát dịch theo yêu cầu của Chính phủ, TP HCM đã xây dựng kế hoạch kiểm soát dịch bệnh với 2 giai đoạn.

Giai đoạn thứ nhất từ ngày 15 đến ngày 31/8. Ở giai đoạn đầu thành phố thực hiện kéo giảm tỷ lệ bệnh nhân tử vong. Không để F0 chuyển nặng mà không được tiếp nhận, điều trị.

Mở rộng “vùng xanh”, phấn đấu kiểm soát được dịch với các quận, huyện: Cần Giờ, Nhà Bè, Củ Chi, Phú Nhuận, Quận 5, Quận 7, Quận 11.

Giai đoạn thứ hai, từ ngày 1 đến ngày 15/9 hướng đến số trường hợp tử vong giảm 20%, số trường hợp nặng giảm 20%.

Số lượng nhập viện điều trị mỗi ngày không vượt quá số xuất viện mỗi ngày. Số nhập viện không quá 2.000 người/ngày. Đảm bảo hơn 70% dân số (trên 18 tuổi) được tiêm mũi 1 và 15% dân số được tiêm mũi 2.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Người lao động vẫn khó tìm nhà

Người lao động vẫn khó tìm nhà

Nhà ở xã hội (NOXH) cho công nhân và người lao động ở TP HCM đang ở mức rất thấp. Trong khi đó thủ tục để triển khai một dự án NOXH lại còn phức tạp.
Hải Phòng: Phê bình Hiệu trưởng lạm thu

Hải Phòng: Phê bình Hiệu trưởng lạm thu

Chiều ngày 14/8, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy Nguyễn Văn Tuấn đã họp với các ngành chức năng, phê bình Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đối lạm thu đầu năm học.

Tin nóng

Xem nhiều nhất