TP HCM phấn đấu tiêm vaccine Covid-19 mũi 1 cho 70% dân số trong tháng 8

Thanh Giang

Sáng 29/7, UBND TP HCM có cuộc làm việc với Bộ Y tế, giám đốc các bệnh viện trung ương về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu, TP HCM phấn đấu đến cuối tháng 8/2021, có khoảng 70% dân số thành phố (trên 18 tuổi) được tiếp cận vaccine Covid-19 mũi 1.

Bộ Y tế đề nghị thành phố đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 và đồng ý để TP HCM áp dụng thí điểm mô hình tiêm phù hợp với điều kiện và tình hình phòng chống dịch của thành phố.

Tiêm vaccine Covid-19 cho công nhân Khu công nghệ cao TP HCM.
Tiêm vaccine Covid-19 cho công nhân Khu công nghệ cao TP HCM.

Theo cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, hiện tổng số dân TP HCM là 8,99 triệu dân, trong đó có 6,99 triệu người từ 18 tuổi trở lên. Hiện tổng số người tiêm mũi 1 là 977.418, tổng số người tiêm mũi 2 là 62.234 liều.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết từ ngày 22/7 đến 27/7, trong chiến dịch tiêm chủng đợt 5 vaccine phòng Covid-19 tại TP.HCM có khoảng 300.000 người được tiêm.

HCDC cho hay, chiến dịch tiêm chủng đợt 5 sẽ được thực hiện 120 người/ngày để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng và phòng chống Covid-19. Bệnh nhân có bệnh lý nền, người trên 65 tuổi sẽ tiêm tại bệnh viện. Các nhóm đối tượng khác sẽ tiêm tại các điểm tiêm tại phường xã.

Cũng tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế giao các bệnh viện tuyến trung ương thiết lập 3.000 giường hồi sức trên địa bàn TP HCM. Cụ thể, Bộ Y tế giao, Bệnh viện Việt - Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh việnTrung ương Huế thiết lập 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP HCM.

Nhiều người dân TP HCM chờ đợi được tiêm vaccine Covid-19.
Nhiều người dân TP HCM chờ đợi được tiêm vaccine Covid-19.

Ngoài ra, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Lão khoa Trung ương, Bệnh viện E và Bệnh viện K được giao nhiệm vụ sẵn sàng chung sức thiết lập thêm một Trung tâm hồi sức tích cực khác khi cần.

Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu, TP HCM đảm trách công tác hậu cần để ba Trung tâm vận hành hiệu quả.

Trong buổi làm việc, ông Phan Văn Mãi, Phó ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM, cho biết lãnh đạo UBND thành phố đã thảo luận với Bộ trưởng Y tế và các lãnh đạo, giám đốc bệnh viện trung ương, thống nhất thành lập 3 trung tâm hồi sức tích cực cho F0 nặng, nguy kịch.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Hoa tiêu nơi đảo chìm

Hoa tiêu nơi đảo chìm

Những chiến sĩ hải quân làm nhiệm vụ hoa tiêu dẫn ghe tàu qua luồng lạch trên các đảo chìm ở quần đảo Trường Sa mang đến cho chúng tôi cảm giác rất đặc biệt.
Có giám sát tối cao, SGK mới hết 'loạn'

Có giám sát tối cao, SGK mới hết 'loạn'

Hạn chế lớn nhất của Bộ GDĐT là dùng các giáo sư, tiến sĩ đang giảng dạy đại học để biên soạn chương trình SGK giảng dạy cho học sinh phổ thông...
Tránh tiêu cực, lãng phí sách giáo khoa

Tránh tiêu cực, lãng phí sách giáo khoa

Việc đổi mới sách giáo khoa gây không ít bức xúc bởi còn nhiều điểm chưa phù hợp, nhất là vấn đề sách giáo khoa chỉ sử dụng được 1 lần gây lãng phí hàng ngàn tỷ đồng ...

Xem nhiều nhất