TP HCM: Phát hiện một người nước ngoài dương tính yếu với Covid-19

Sáng 1/7, Sở Y tế TP HCM xác nhận có một người nước ngoài vừa được phát hiện dương tính yếu lần 1 với Covid-19 tại Bệnh viện FV (Quận 7).

Mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Viện Pasteur (Ảnh tư liệu).
Mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Viện Pasteur (Ảnh tư liệu).

Theo một nguồn thông tin từ Sở Y tế TP HCM, có 2 người đàn ông quốc tịch Indonesia nhập cảnh vào TP HCM hồi tháng 3/2020, được xác định âm tính sau khi nhập cảnh, hiện đang làm việc tại tỉnh Bình Dương.

Cách đây không lâu, hai người trên có tới một phòng khám trên địa bàn Quận 2 đề nghị được làm xét nghiệm Covid-19 và được hướng dẫn sang Bệnh viện FV - nơi đã được Bộ Y tế cấp phép xét nghiệm Covid-19.

Sau khi lấy mẫu, 2 người này trở về Bình Dương. Kết quả cho thấy một trong hai người đàn ông “dương tính nhẹ” với Covid-19. Bệnh viện FV đã gửi báo cáo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) để nắm tình hình và có các biện pháp kiểm soát phù hợp.

Theo nguồn tin trên, kết quả xét nghiệm dương tính nhẹ lần một với Covid-19 chưa đủ chắc chắn để kết luận bệnh nhân nhiễm bệnh, đồng thời nhấn mạnh, thông tin mạng xã hội sáng nay lan truyền về việc bệnh nhân trốn cách ly là chưa chính xác

"HCDC đã yêu cầu chuyển hết toàn bộ mẫu sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để xác định lại. HCDC cũng đã thông báo với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật ở Bình Dương để xác định nơi cư trú đối với người này và thực hiện giám sát tại địa phương của họ".

Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm lần 2 từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, HCDC đã yêu cầu cơ quan y tế Quận 2 thực hiện khử khuẩn, xác định thời điểm 2 du khách đến phòng khám trên địa bàn, và có cách biện pháp cách ly y tế tạm thời đối với những người tiếp xúc, chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất