TP HCM: Phát hiện số lượng lớn găng tay, khẩu trang đã qua sử dụng

Ngày 20/8, Cục Quản lý thị trường TP HCM cho biết, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 vừa phối hợp với Cục Nghiệp vụ quản lý thị trường tiến hành kiểm tra 5 cơ sở sản xuất, kinh doanh và trữ hàng hóa tại TP HCM.

Số hàng hóa bị lực lượng chức năng phát hiện, chủ địa chỉ sản xuất không xuất trình được hóa đơn, chứng từ.
Số hàng hóa bị lực lượng chức năng phát hiện, chủ địa chỉ sản xuất không xuất trình được hóa đơn, chứng từ.

Tại kho chứa hàng của Công ty TNHH HDPRO Land, địa chỉ số 1 đường số 84A, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, lực lượng QLTT đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa là găng tay và khẩu trang các loại vi phạm về nhãn hàng hóa, chưa cung cấp đầy đủ chứng từ.  Đặc biệt, sản phẩm có dấu hiệu kém chất lượng, phế phẩm, đã qua sử dụng gồm 190.000 khẩu trang và 561.420 găng tay y tế.

Tiếp tục kiểm tra tại một địa chỉ khác cũng của công ty này Land (18C Bát Nàn, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2), QLTT cũng đã phát hiện hàng khẩu trang, găng tay kém chất lượng, phế phẩm, đã qua sử dụng gồm: 97.250 khẩu trang 4 lớp; 166.500 găng tay hiệu VinaGlove.

Điểm kiểm tra thứ 3 là kho chứa hàng găng tay cao su, găng tay y tế các loại cũng thuộc Công ty TNHH HDPRO Land (số 49 đường 101, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận2). Lực lượng QLTT đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa là găng tay các loại không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ và vi phạm về nhãn hàng hóa gồm 76.920 cái.

Lực lượng QLTT kiểm tra 2 địa chỉ khác đang sản xuất, kinh doanh khẩu trang của Công ty cổ phần tập đoàn tài chính Đặng Nam, QLTT phát hiện lượng lớn khẩu trang không hóa đơn chứng từ và không rõ nguồn gốc nguyên liệu, xuất xứ. Kho hàng ngay lập tức bị niêm phong gồm có nguyên vật liệu dùng để sản xuất khẩu trang: 1.214 kg nẹp nhựa, dây thun, vải không dệt; 4.560 vỏ thùng carton và vỏ hộp; 872 thùng (50 cái/50 hộp/thùng) tương đương 2.180.000 khẩu trang y tế 4 lớp hiệu Vina Face Mask, có xuất xứ Made in Vietnam.

Cơ sở sản xuất thứ 2 cũng của doanh nghiệp này là nhà máy sản xuất Vina Face Mask Miền Nam (số 151/105 Liên khu 4 - 5, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân), tại thời điểm kiểm tra, nơi đây đang trữ hàng là găng tay, khẩu trang các loại.

Qua kiểm tra, QLTT tạm giữ toàn bộ hàng hóa là găng tay và khẩu trang các loại không ghi đúng nơi sản xuất và chưa xuất trình đầy đủ hồ sơ, chứng từ có liên quan, gồm 787.500 khẩu trang và 260.800 găng tay.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thẻ tín dụng ‘ma’

Thẻ tín dụng ‘ma’

Các ngân hàng thương mại mới đây liên tục đưa ra những cảnh báo về tình trạng lừa đảo trong việc mở thẻ tín dụng để chiếm đoạt tiền của người dân.

Tin nóng

Giải tỏa những điểm nghẽn logistics

Giải tỏa những điểm nghẽn logistics

Chi phí logistics cao, trong đó các loại phụ phí tại cảng biển cũng như những bất cập khác liên quan đến thủ tục hành chính... là những nguyên nhân khiến doanh nghiệp Việt khó có thể nâng cao sức cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập.

Xem nhiều nhất