TP HCM phong tỏa nhiều khu vực ở Quận 12 và vùng lân cận

Đoàn Xá

Sáng ngày 8/2, nhiều khu vực ở Quận 12 cũng như một số vùng lân cận ở TP HCM đã bị phong tỏa do liên quan đến ca nhiễm Covid-19

Sáng ngày 8/2, nhiều khu vực ở quận 12 (TP HCM) đã bị lực lượng chức năng phong tỏa do liên quan đến các ca nghi nhiễm Covid-19.

Cụ thể, một đoạn đường TL04 ở phường Thạnh Lộc (quận 12) và một khu vực ở phường Trung Mỹ Tây (quận 12) đã bị phong tỏa. Ghi nhận của chúng tôi, khoảng 10h sáng ngày 8/2, lực lượng chức năng gồm dân phòng, công an, cán bộ y tế... đã dựng rào chắn, cách khu vực cần thiết để làm các công đoạn khử trùng, xét nghiệm người liên quan. Đây đều là các khu vực có liên quan đến bệnh nhân Covid-19. Ngoài ra, một con hẻm khác ở đường Nguyễn Thị Tú (quận Bình Tân) cũng bị cơ quan chức năng phong tỏa vì lý do tương tự.

Ngoài ra, một khu nhà trọ khác ở đường Nguyễn Phúc Chu, quận Tân Bình cũng bị phong tỏa để lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu, khử khuẩn theo quy định.

Người dân ở trong khu vực bị phong tỏa khá bất ngờ và tỏ ra có chút lo lắng do thời điểm cận tết, nhiều người cần ra ngoài đi mua sắm, giải quyết công việc cuối năm. Tuy nhiên, khi biết được việc phong tỏa để lấy mẫu xét nghiệm, đưa các trường hợp đi cách ly nhiều người dân đã chấp hành, an tâm hơn vì sức khỏe là điều quan trọng nhất.

Theo thông tin đầu giờ chiều 8/2, sau khi ghi nhận 4 ca nhiễm Covid-19 trong đêm ngày 7/2, sáng ngày 8/2 HDCD ghi nhận thêm 24 trường hợp nghi nhiễm. Tất cả các trường hợp này bước đầu cho kết quả xét nghiệm dương tính nhưng chưa được Bộ y tế công bố, đánh số.

Hiện chính quyền TP HCM đang họp khẩn, tổ chức cách ly, truy vết và khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm nhiều người có liên quan. Ghi nhận bước đầu, tất cả các trường hợp đã nhiễm và nghi nhiễm đều liên quan đến bệnh nhân là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất ngụ tại tỉnh Bình Dương.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Kênh Nhà Lê có màu đen bất thường

Kênh Nhà Lê có màu đen bất thường

Ngày 14/4, UBND huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết đã có báo cáo gửi UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường về tình trạng nước kênh Nhà Lê có dấu hiệu bị ô nhiễm...

Xem nhiều nhất