TP HCM: Ra mắt mô hình 'Tổ liên gia an toàn PCCC, điểm chữa cháy công cộng' tại quận Tân Phú

V.Lịch - V.Phong

Sáng ngày 15/8, đã diễn ra buổi lễ ra mắt mô hình“Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy, điểm chữa cháy công cộng” tại quận Tân Phú. Đến dự có Thượng tá Nguyễn Hoàng, Phó Trưởng phòng PC07; ông Nguyễn Công Chánh, Phó Chủ tịch UBND Quận Tân Phú, Trưởng BCĐ PCCC&CNCH Quận Tân Phú, Đại tá Lại Phước Xuân, Uỷ viên Thường vụ Quận uỷ, Bí thư Đảng ủy, Trưởng CA Quận Tân Phú; cùng đại diện lãnh đạo các phường đến tham dự.

Vừa qua, Công an quận Tân Phú đã tham mưu UBND quận ban hành kế hoạch, triển khai thực hiện mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn quận Tân Phú. Nhằm góp phần phát huy hiệu quả của lực lượng PCCC tại chỗ, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy lớn, cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra tại khu dân cư.

Theo đó, UBND quận đã thống nhất chọn phường Phú Thọ Hòa làm điểm xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và phường Phú Trung làm điểm xây dựng mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” sau đó, nhân rộng đến 100% các phường trên địa bàn quận.

Ông Nguyễn Công Chánh - Phó Chủ tịch UBND Quận Tân Phú, Trưởng BCĐ PCCC&CNCH Quận Tân Phú phát biểu.
Ông Nguyễn Công Chánh, Phó Chủ tịch UBND Quận Tân Phú, Trưởng BCĐ PCCC&CNCH Quận Tân Phú phát biểu.

Trên cơ sở lấy phòng ngừa là “chính”, phòng là “xây”, chữa là “chống”, lấy phòng ngừa là “Cơ bản – chiến lược – lâu dài”, làm tốt công tác phòng cháy để giảm thiểu công tác chữa cháy. Vì vậy, cần phải huy động tối đa lực lượng chữa cháy ngay từ khi cháy mới xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ”, xây dựng thế trận liên hoàn PCCC đối với đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh.

Thượng tá Lương Nguyễn Hoàng- Phó trưởng phòng PC07 tại buổi lễ.
Thượng tá Lương Nguyễn Hoàng, Phó Trưởng phòng PC07 tại buổi lễ.

Cùng thực hiện chủ trương của UBND quận Tân Phú, được sự hướng dẫn của Công an quận, với tinh thần quyết liệt, khẩn trương và hiệu quả, Đảng ủy phường Phú Thọ Hòa đã ban hành nghị quyết chuyên đề về triển khai xây dựng mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC”. UBND phường Phú Thọ Hòa đã phối hợp với Công an quận Tân Phú xây dựng kế hoạch thực hiện và thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại tổ dân phố 103, khu phố 5, phường Phú Thọ Hòa và ban hành quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong tổ.

Đại tá Lại Phước Xuân – Uỷ viên thường vụ Quận uỷ, Bí thư Đảng ủy, Trưởng CA Quận tặng thiết bị PCCC cho người dân.
Đại tá Lại Phước Xuân, Uỷ viên Thường vụ Quận uỷ, Bí thư Đảng ủy, Trưởng CA Quận tặng thiết bị PCCC cho người dân.

Để có được kết quả trên, bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ tham mưu thực hiện thì không thể không kể đến sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, kịp thời cũng như hỗ trợ từ nhiều mặt của các cấp lãnh đạo, trong đó có Quận ủy - UBND quận Tân Phú. Để việc triển khai ra mắt mô hình hoạt động có hiệu quả trên địa bàn quận.

Nhằm chủ động ứng phó kịp thời, có hiệu quả với các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn có thể xảy ra, nâng cao ý thức về PCCC và CNCH của người dân ở địa bàn dân cư, giúp người dân chủ động hơn trong việc chuẩn bị các phương án thoát nạn, tự trang bị phương tiện chữa cháy và CNCH tại gia đình; trên cơ sở đó hình thành thói quen tự chủ động hơn trong công tác phòng cháy và có khả năng xử lý được các tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh. Đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; khả năng huy động phương tiện tại

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cách nào để giảm tai nạn lao động?

Cách nào để giảm tai nạn lao động?

Dù tai nạn lao động (TNLĐ) xảy ra nhiều nhưng ngành chức năng rất khó nắm bắt hết số vụ vì đa số doanh nghiệp không báo cáo theo quy định...

Tin nóng

Xem nhiều nhất