TP HCM sẽ khởi đầu năm mới 2023 bằng ngày hội khinh khí cầu và lễ hội âm nhạc quốc tế

Hồng Phúc

Sở Văn hóa Thể thao TP HCM cho biết, đã trình phương án tổ chức 19 sự kiện, hoạt động chào năm mới 2023 kéo dài đến dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, trong đó có lễ hội âm nhạc quốc tế và ngày hội khinh khí cầu, với dự kiến đón 100.000 khách du lịch trong nước và quốc tế tham dự

Mở màn cho các hoạt động chào đón năm mới Dương lịch (DL 2023) sẽ là Ngày hội khinh khí cầu lần thứ hai, sẽ diễn ra từ 8/12, với việc du khách được bay trải nghiệm khinh khí cầu, nhìn ngắm thành phố từ độ cao 70m. Khinh khí cầu sẽ bay theo phương thẳng đứng lên độ cao khoảng 70m, cố định tại chỗ. Mỗi lượt bay kéo dài từ 5-15 phút.

Ngày hội Khinh khí cầu 2023 dự kiến kéo dài 4 ngày thay vì 2 ngày như lần đầu tồ chức vào năm 2021.
Ngày hội Khinh khí cầu 2023 dự kiến kéo dài 4 ngày thay vì 2 ngày như lần đầu tồ chức vào năm 2021.

Ngày hội do Sở Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM tổ chức, trong đó hoạt động trải nghiệm bay bằng khinh khí cầu ngắm thành phố sẽ tổ chức tại các khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) và công viên cầu Thủ Thiêm (TP Thủ Đức). Sự kiện kéo dài 4 ngày thay vì 2 ngày như lần đầu tồ chức vào năm 2021.

Dự kiến mỗi ngày sự kiện đón 25.000 lượt khách/ngày, diễn ra liên tiếp trong 4 ngày với số lượng khoảng 100.000 khách du lịch trong nước và quốc tế tham dự, trải nghiệm.

Ngoài lễ hội khinh khí cầu, ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM cho biết, từ 8/12 đến 11/12, Lễ hội âm nhạc quốc tế TP HCM Hò dô 2022 cũng được khai mạc, tổ chức cùng với khu vực ngày hội khinh khí cầu, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) và công viên Cầu Thủ Thiêm 2 (TP Thủ Đức). Hoạt động này cũng hứa hẹn thu hút đón hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài nước tham gia.

Vào đúng thời điểm Tết Dương Lịch 2023, từ tối 31/12 TP HCM sẽ tổ chức chào đón năm mới 2023 bằng chương trình Countdown tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và cung đường Nguyễn Huệ và đường Lê Duẩn. Ngay sau đó là chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao 15 phút tại đầu đường hầm sông Sài Gòn vào 0 giờ ngày 1/1/2023.

Từ thời điểm này đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, như thường lệ TP HCM tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 - Tết Quý Mão 2023 với chủ đề "TP HCM - Xuân an vui, Xuân thịnh vượng" mở cửa trong vòng 8 ngày, từ 19-26/1/2023 (tức từ 28 tháng Chạp ÂL đến hết mùng 5 Tết).

Phối cảnh đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 diễn ra từ 19-26/1/2023.
Phối cảnh đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 diễn ra từ 19-26/1/2023.

Năm nay, Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ có các hoạt động nổi bật, trong đó lồng ghép tổ chức các hoạt động, đặc trưng văn hóa ngày Tết với sự tham gia của đại diện cơ quan ngoại giao các nước; tổ chức 20 gian hàng ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật.

Đường hoa Nguyễn Huệ là nét văn hóa đặc trưng của TP HCM vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Qua đường hoa, nhằm thể hiện chặng đường xây dựng và phát triển của TP HCM nói riêng, đồng thời góp phần gìn giữ, bồi đắp những giá trị văn hóa truyền thống phương Nam của dân tộc.

Đây cũng là hoạt động chính của UBND TP HCM hàng năm phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, khách du lịch trong nước và quốc tế đón mừng Tết cổ truyền, được duy trì trong hơn hai mươi năm qua./.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngôi đền thiêng hơn trăm năm tuổi

Ngôi đền thiêng hơn trăm năm tuổi

Được xây dựng từ những năm cuối thế kỷ 19, đền Cao Sơn vừa được tỉnh Nghệ An cấp chứng nhận di tích lịch sử cấp tỉnh. Đền Cao Sơn cũng là nơi sinh hoạt của chi bộ ...
Đặc sắc lễ hội Cầu ngư

Đặc sắc lễ hội Cầu ngư

Ngày 1/2, ngư dân làng chài xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ hội Cầu ngư và giỗ thần Nam Hải cùng hát bả trạo. Đây là nét văn hóa tín ngưỡng ...

Tin nóng

Gian nan bảo vệ bản quyền

Gian nan bảo vệ bản quyền

Với sự phát triển của công nghệ, những sản phẩm văn hóa, nghệ thuật (VHNT) ngày càng được lan tỏa rộng rãi đến công chúng. Tuy nhiên, các ứng dụng thông minh này cũng đang vô tình “tiếp tay” cho vấn nạn vi phạm bản quyền và đang có chiều hướng gia tăng.

Xem nhiều nhất