TP HCM: Tạm ngừng hoạt động 12 doanh nghiệp vi phạm hoạt động viễn thông

Thanh Giang

Chiều 11/8, nói về tình hình xử phạt các cuộc gọi, tin nhắn rác trên địa bàn TP HCM, ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông thành phố cho biết, Sở đã thu hồi, tạm ngừng hoạt động đối với 12 doanh nghiệp vi phạm hoạt động viễn thông.

Theo đại diện Sở Thông tin – Truyền thông TP HCM, trong 7 tháng đầu năm, Sở đã xử lý hành chính đối với 2 hành vi vi phạm, với tổng số tiền phạt là 15 triệu đồng.

Các trường hợp bị lập biên bản với hành vi lợi dụng, sử dụng dịch vụ internet, dịch vụ viễn thông, cung cấp thông tin có nội dung không đúng quy định, đòi nợ, quấy rối, xúc phạm uy tín, danh dự của tổ chức và cá nhân.

Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM cung cấp thông tin cho báo chí.
Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM cung cấp thông tin cho báo chí.

Cùng với đó, Sở đã thu hồi, tạm ngừng hoạt động đối với 12 doanh nghiệp; ngừng cung cấp dịch vụ viễn thông của 17 thuê bao di động.

Liên quan đến tình trạng đòi nợ, quấy rối người không có nghĩa vụ trả nợ gia tăng, trong thời gian tới, Sở Thông tin – Truyền thông tiếp tục tuyên truyền để người dân thực hiện đúng quy định tham gia cung cấp thông tin trên không gian mạng.

Bên cạnh đó, Sở Thông tin – Truyền thông còn phối hợp với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mạng xã hội nước ngoài nhằm kịp thời xử lý hành vi vi phạm. Đồng thời, tiếp tục phối hợp cùng Bộ Thông tin – Truyền thông, Công an thành phố để thực hiện các biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Nước mắt Tà Cạ

Nước mắt Tà Cạ

Cơn lũ ập đến nhanh tới mức người dân Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) chỉ kịp chạy lấy người. Đến khi quay về, căn nhà như một phế tích, nhiều nhà chỉ còn móng nền bị nước lũ xé nát tan hoang. Một cơn lũ mà nhiều người già ở Tà Cạ kể từ lúc sinh ra tới nay, lần đầu tiên mới chứng kiến.

Xem nhiều nhất