TP HCM: Tăng cường công tác chăm lo cho chiến sĩ và nhân dân ở biên giới, hải đảo

Quốc Định

Ngày 14/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM cho biết, Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc Thành phố vừa tiếp nhận sự đóng góp của nhiều cá nhân, tập thể, với số tiền gần 44,6 tỷ đồng.

Dự kiến từ nay đến cuối năm, TP HCM sẽ tổ chức các hoạt động hỗ trợ Quân chủng Hải quân, chăm lo cơ sở vật chất cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa; tổ chức đoàn đại biểu đi thăm, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam. Đồng thời, tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà, khám bệnh, phát thuốc, giao lưu văn nghệ, nghe tuyên truyền về tình hình cắm mốc biên giới và tham quan cột mốc biên giới tại các địa phương có đường biên giới còn nhiều khó khăn.

Tiếp nhận ủng hộ Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc TP HCM.
Tiếp nhận ủng hộ Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc TP HCM.

Cũng theo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, năm qua mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 bùng phát nhưng Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc TP.HCM cũng vận động được hơn 17,2 tỷ đồng, thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như: xây tặng 10 căn nhà cho chiến sĩ, người nghèo nơi biên giới tại tỉnh Lào Cai; xây dựng nhà liền kề chốt chiến đấu dân quân thường trực đất liền biên giới 3 tỉnh Tây Ninh, Bình Phước, Long An, mỗi tỉnh 10 căn nhà; thực hiện công trình sửa chữa Trường tiểu học Song Tử Tây với kinh phí hơn 900 triệu đồng và hỗ trợ khắc phục bão Rai với số tiền 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, quỹ còn phát động, thực hiện công trình xây dựng Nhà văn hóa đa năng tại đảo Thuyền Chài B, thuộc quần đảo Trường Sa trị giá 40 tỷ đồng.

Thống kê từ năm 2009 đến nay, Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc đã chi hơn 300 tỉ đồng để chăm lo cho người dân và cán bộ, chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vơi bớt nỗi lo trước mùa mưa lũ

Vơi bớt nỗi lo trước mùa mưa lũ

Từ những ngôi nhà Đại đoàn kết đến nhà tránh lũ và sinh hoạt cộng đồng vững chãi được bàn giao đã giúp người nghèo ở tỉnh Quảng Bình an tâm trong mùa mưa, bão đang ...
Nét văn hóa đặc sắc của người Ê Đê

Nét văn hóa đặc sắc của người Ê Đê

Đắk Lắk là địa phương có 49 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó mỗi dân tộc có những nét đẹp văn hoá riêng. Với người Ê Đê, ngoài những nét văn hóa cồng chiêng, ...
Một nét Cao Lan dưới chân núi Là

Một nét Cao Lan dưới chân núi Là

Những nếp nhà sàn lợp lá cọ đẹp như tranh vẽ dưới chân núi Là. Một bản Cao Lan ở xứ Tuyên đang hấp dẫn khách du lịch với nét văn hóa riêng có.

Xem nhiều nhất