TP HCM: Thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 được xuất viện

Đoàn Xá

Ngày 25/8, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã trao giấy xuất viện cho hai bệnh nhân mắc Covid-19 số 517 và 589 sau một thời gian điều trị. Đây là 2 bệnh nhân liên quan tới Đà Nẵng, được phát hiện qua công tác xét nghiệm sàng lọc người về từ Đà Nẵng của TP HCM.

Hai bệnh nhân Covid19 ở TP HCM được xuất viện ngày 25/8.
Hai bệnh nhân Covid19 ở TP HCM được xuất viện ngày 25/8.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thanh Trường, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho biết hiện cả 2 bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe hoàn toàn. Đây là 2 bệnh nhân nhẹ, có triệu chứng không rõ ràng. Bệnh nhân 589 có sức khỏe tốt. Nữ bệnh nhân 517 có bệnh nền (bệnh tim mạch), tuy nhiên từ khi vào viện sức khỏe của bà diễn tiến rất tốt.

Trước khi được xuất viện, các bệnh nhân này đã có ít nhất 3 lần xét nghiệm âm tính liên tục, cũng như sức khỏe hoàn toàn ổn định.

Cả 2 bệnh nhân sẽ tiếp tục được đưa đi cách ly tập trung 14 ngày tiếp theo và chờ đợi kết quả xét nghiệm khác.

Cũng theo Bác sĩ Trường, hiện TP HCM còn 6 ca nhiễm Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Trong đó có 5 ca thuộc dạng triệu chứng lâm sàng nhẹ; còn bệnh nhân số 449 (quốc tịch Mỹ) khá nặng, phải thở oxy khi mới nhập viện. Tuy nhiên cho đến nay, toàn bộ các bệnh nhân này đều đã ổn định.

Trước đó, Bộ Y tế công bố ngày 31/7, bệnh nhân số 517 mắc Covid-19 (nữ, 55 tuổi) ngụ TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Ngày 29/6 đến 22/7 bà điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 22/7, bà chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM). Từ ngày 23/7, bà về nhà con gái tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức. Bà được lấy mẫu xét nghiệm ngày 30/7.

Ca bệnh được Bộ Y tế công bố ngày 1/8 là nam bệnh nhân 589 (42 tuổi) ở TP HCM, đã đi du lịch Đà Nẵng. Qua giám sát, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV-2. Anh này tự cách ly ở nhà ngay khi về TP HCM. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Niềm tin nơi lứa trẻ

Niềm tin nơi lứa trẻ

U23 Việt Nam đã trải qua một hành trình đáng nhớ tại vòng chung kết U23 châu Á 2022. Dù không nhận được nhiều kỳ vọng, các cầu thủ thi đấu vượt kỳ vọng và vào tới tứ ...

Xem nhiều nhất