TP HCM: Tiếp nhận 135 tấn gạo và 25 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch

Quốc Định

Ngày 26/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối quỹ phòng chống dịch Covid-19 TP HCM tổ chức tiếp nhận 135 tấn gạo của Bộ tư lệnh Hải quân và 25 tỷ đồng của Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn trao tặng.

Lãnh đạo Thành ủy và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM tiếp nhận ủng hộ.
Lãnh đạo Thành ủy và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM tiếp nhận ủng hộ.

Chuẩn Đô đốc Phan Tuấn Hùng, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Hải quân, cho rằng trong thời gian vừa qua, nhân dân TP HCM gặp rất nhiều khó khăn do phải thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19.

Do đó, để chung tay với người dân thành phố vượt qua đại dịch Covid-19, cán bộ, chiến sĩ Hải quân đã được điều động tham gia hỗ trợ y tế điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19.

Đồng thời, Quân chủng Hải quân điều động tàu, xe ô tô vận chuyển lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu về Thành phố và các quận, huyện để giúp đỡ người dân trong thời gian giãn cách xã hội. Đây vừa là trách nhiệm, tình cảm và là sự tri ân của cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân với nhân dân TP HCM.

Chuẩn Đô đốc Phan Tuấn Hùng tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền Thành phố sẽ nhanh chóng vượt qua đại dịch để từng bước ổn định phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải trân trọng cảm ơn những tình cảm của lãnh đạo Bộ Quốc phòng; đặc biệt là cán bộ, chiến sĩ của Bộ Tư lệnh Hải quân, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn đã trao tặng kinh phí, nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân TP HCM phòng chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Hồ Hải khẳng định, số kinh phí và nhu yếu phẩm sẽ được Thành phố chuyển tới tay người dân một cách nhanh nhất để mọi người vượt qua khó khăn.

“Khi đại dịch Covid-19 qua đi, nhân dân Thành phố cố gắng hơn nữa để tập trung phát triển kinh tế nhằm đóng góp cùng lực lượng quân đội, hải quân có đầy đủ trang thiết bị bảo vệ đất nước nói chung và TP HCM nói riêng”, ông Hải nói.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thoát nghèo từ sinh kế của Mặt trận

Thoát nghèo từ sinh kế của Mặt trận

Trong hành trình “vì người nghèo”, với quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, những người làm công tác Mặt trận ở Hà Tĩnh đã tìm đến những gia đình nghèo, cận ...

Xem nhiều nhất