TP HCM tiếp tục tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Thanh Giang

TP HCM sẽ triển khai đợt 2 tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đến hết ngày 12/6.

Đối tượng tiêm đợt 2 là tất cả trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi sinh sống hoặc học tập trên địa bàn TP HCM với khoảng cách ít nhất 4 tuần từ ngày tiêm mũi 1, kể cả trẻ đã được tiêm mũi 1 tại tỉnh, thành phố khác.

Trẻ từ 5 đến 12 tuổi được tiêm vaccine phòng Covid-19.
Trẻ từ 5 đến 12 tuổi được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Ngoài ra, thành phố cũng tiếp tục tiêm mũi 1 cho những trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi sinh sống hoặc học tập trên địa bàn TP HCM chưa được tiêm trong đợt 1 do phải hoãn tiêm, do mới tròn 5 tuổi, mới đồng thuận tham gia tiêm chủng, mới trở về TP HCM, đã mắc Covid-19 trên 3 tháng, …

Tính đến hết ngày 21/5, thành phố đã tiêm được cho 303.955 trẻ, trong đó 288.377 trẻ tiêm mũi 1, 15.578 trẻ tiêm mũi 2. Có 7.138 trẻ hoãn tiêm và 741 trẻ được chỉ định chuyển đến tiêm tại bệnh viện để đảm bảo an toàn.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, công tác tổ chức tiêm chủng diễn ra trật tự, đảm bảo an toàn tiêm chủng và an toàn phòng chống Covid-19. Các trường hợp phản ứng sau tiêm đều được phát hiện sớm, xử trí kịp thời, hiện sức khỏe ổn định.

Ngành y tế lưu ý, phụ huynh cho trẻ ăn trước khi đi tiêm.
Ngành y tế lưu ý, phụ huynh cho trẻ ăn trước khi đi tiêm.

Phụ huynh lưu ý cho trẻ ăn no trước khi đi tiêm, mặc áo ngắn tay. Sau khi tiêm trẻ được theo dõi tại điểm tiêm 30 phút. Phụ huynh cần tiếp tục theo dõi sức khỏe của trẻ trong 28 ngày, đặc biệt trong vòng 7 ngày đầu về các dấu hiệu: toàn trạng, tinh thần, ăn, ngủ, thở, phát ban, triệu chứng tại chỗ tiêm. Nếu có các dấu hiệu bất thường, thông báo ngay cho nhân viên y tế.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Bệnh tay chân miệng có tái nhiễm?

Bệnh tay chân miệng có tái nhiễm?

Sốt trong tay chân miệng và sốt trong sốt xuất huyết có khác nhau không? Con tôi 5 tuổi và đã mắc bệnh tay chân miệng cách đây 2 năm, xin hỏi bệnh này có tái nhiễm ...

Tin nóng

Hiểu đúng về bệnh whitmore

Hiểu đúng về bệnh whitmore

Là bệnh không lây từ người qua người, đã xuất hiện từ lâu và không thường gặp, thế nhưng căn bệnh Whitmore lại khó chẩn đoán, khó điều trị dẫn đến tỷ lệ tử vong cao.

Xem nhiều nhất