TP HCM: Trao quà Tết cho gần 300 học sinh cấp 3 mồ côi do Covid-19

Thanh Giang

Ngày 23/1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, TP HCM, chương trình Vòng Tay Việt - Sài Gòn trao quà cho 295 học sinh có cha mẹ, người thân mất vì Covid-19.

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao - Thường trực Vòng Tay Việt - Sài Gòn chi sẻ: “Xin chúc các em và gia đình một mùa xuân ấm áp, có thêm những niềm vui sống và hy vọng cho những ngày sắp tới, vì bên cạnh mình luôn có những người nhớ tới các em, luôn cùng đồng hành cùng các em”.

Gần 300 hoạc sinh cấp 3 mồ côi vì Covid-19 tại 22 quận - huyện và thành phố Thủ Đức được nhận quà.
Gần 300 hoạc sinh cấp 3 mồ côi vì Covid-19 tại 22 quận - huyện và thành phố Thủ Đức được nhận quà.

Tại chương trình, bà Trần Thu Hà, Phó Bí Thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố cho rằng: “Mỗi chúng ta đều cố gắng trong năm 2022. Dịch bệnh qua đi, có nhiều mất mát trong những người dân thành phố, trong những em đội viên, học sinh… ngay lập tức chúng ta đã có những hành động cụ thể để góp thêm những vòng tay để chung sức, chia sẻ với các em vượt qua những đau thương mất mát”.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, TP HCM ghi nhận nhiều học sinh mồ cô cha mẹ.
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, TP HCM ghi nhận nhiều học sinh mồ cô cha mẹ.

Cũng theo bà Thu Hà, trong suốt thời gian qua, tổ chức Đoàn và Hội đồng Đội thành phố đã tỏa lực lượng đi để nắm tình hình của hơn 2.000 em mồ côi do dịch Covid-19 để kết nối nhiều vòng tay, nguồn lực, để giúp đỡ các em trong quá trình học tập và chặng đường sau này.

“Những em học sinh cấp 3 ngày hôm nay, là ngưỡng thời gian để các em có thể chuẩn bị những ước mơ trong cuộc đời của mình. Mất mát vừa qua mong rằng các em nén lại trong lòng, để lấy đó làm động lực cố gắng để không quên đi những ước mơ, khát vọng của mình trong tương lai. Phấn đấu trở thành người công dân có ích cho gia đình, xã hội”, bà Trần Thu Hà nói.

Học sinh tham dự sự kiện và nhận quà Tết, lì xì.
Học sinh tham dự sự kiện và nhận quà Tết, lì xì.

Vòng Tay Việt - Sài Gòn là một chương trình vì cộng đồng lớn do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao phát động từ cuối tháng 5/2021, với sự đồng hành của Thành đoàn TP HCM và rất nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân khác trong khắp cả nước.

Vòng Tay Việt - Sài Gòn đã có hơn 4 tháng đi trong dịch Covid-19 để chia sẻ khó khăn với người dân TP HCM, tiếp sức cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Đặc biệt, vào đầu tháng 10/2021, trước những con số mất mát quá lớn về con người, Vòng Tay Việt - Sài Gòn đã đến với gần 300 em học sinh cấp 3 mồ côi do Covid trên địa bàn TP HCM bằng sự động viên, thăm hỏi và có những hỗ trợ ban đầu bằng tiền mặt.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất