TP HCM truy tìm kẻ tung tin giả 'người dân không ra khỏi nhà từ 22h00 đến 05h00'

Lê Anh

Ngày 19/5, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra và xử lý nghiêm hành vi tung tin thất thiệt, bịa đặt, làm ảnh hưởng tới công tác phòng chống dịch covid - 19 trên địa bàn.

Trước đó, vào tối 18/5, trên mạng xã hội xuất hiện nội dung “Chỉ đạo mới của UBND TP HCM” được thực hiện từ 22h ngày 18/5/2021, gây xôn xao dư luận.

Ngay sau đó, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đã bác bỏ chỉ đạo trên, khẳng định đây là thông tin giả mạo. UBND TP HCM không có chỉ đạo nào có nội dung như thông tin lan truyền.

Thông tin thất thiệt lan truyền trên mạng. (Ảnh: HMC cung cấp)
Thông tin thất thiệt lan truyền trên mạng. (Ảnh: HMC cung cấp)

Như đã thông tin, nội dung thông tin lan truyền trên mạng xã hội cụ thể:

Từ 22h00’ ngày 18/5/2021:

- Người dân không ra khỏi nhà từ 22h00’ đến 05h00’ khi không có việc cần thiết. Không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc.

- Người dân có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp không tự mua thuốc điều trị, liên hệ ngay với trạm y tế nơi đang lưu trú để được hướng dẫn khám, điều trị và làm xét nghiệm.

- Các cơ sở kinh doanh dược khi phát hiện người dân đến mua thuốc ho, sốt, khó thở… phải lập danh sách (họ và tên, địa chỉ, số điện thoại...) và thông báo ngay với trạm y tế trên địa bàn....

Theo Trung tâm Báo chí TP HCM, hiện nay Sở TTTT TP HCM đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra và xử lý nghiêm hành vi tung tin thất thiệt, bịa đặt, làm ảnh hưởng tới công tác phòng chống dịch covid - 19 trên địa bàn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cha mẹ có được lấy tiền lì xì của con?

Cha mẹ có được lấy tiền lì xì của con?

Mừng tuổi, lì xì cho trẻ em là tục lệ đẹp ngày Tết. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ sau Tết lại tự ý thu, lấy luôn tiền lì xì của con. Hành động này có hợp pháp?
Hành trình truy tìm kẻ vượt ngục 32 năm

Hành trình truy tìm kẻ vượt ngục 32 năm

Trinh sát lần tìm tại 19 thành phố, rà soát 124 địa điểm với gần 4.900 km để bắt phạm nhân giết người Trương Công Chức đã vượt ngục, trốn truy nã suốt 32 năm.

Xem nhiều nhất