TP HCM: Hơn 2.000 thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT đợt 2

Minh Thư

Toàn TP HCM có hơn 3.234 thí sinh thi đợt 2, trong đó 2.044 thí sinh đủ điều kiện được xét đặc cách tốt nghiệp thuộc các trường THPT, giáo dục thường xuyên.

TP HCM không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo quy định của Bộ GD&ĐT. 
TP HCM không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo quy định của Bộ GD&ĐT. 

Tại cuộc họp báo về cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở TP HCM sáng 3/8, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM cho biết, toàn TP có hơn 3.234 thí sinh thi đợt 2, trong đó 2.044 thí sinh đủ điều kiện được xét đặc cách tốt nghiệp thuộc các trường THPT, giáo dục thường xuyên.

Những thí sinh này trước đó đều thuộc diện F0, F1, F2 hoặc ở trong các khu vực phong tỏa cách ly nên không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1.

Sở GD&ĐT TP HCM đã có hướng dẫn về thủ tục đặc cách tốt nghiệp. Cụ thể, các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông tin đến thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp. Thí sinh làm đơn nộp về cơ sở giáo dục nơi đăng ký thi tốt nghiệp THPT trước 16h30 ngày 5/8/2021.

Các cơ sở giáo dục thu nhận hồ sơ, tổ chức xét duyệt các hồ sơ hợp lệ, nhập dữ liệu lên hệ thống quản lý theo hướng dẫn của Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Sở.

Trước đó, ngày 1/8, UBND TP HCM đã có công văn gửi Sở GD&ĐT TP về việc không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo quy định của Bộ GD&ĐT (tổ chức vào ngày 5 đến 7/8/2021).

Nguyên nhân là do tình hình dịch bệnh còn phức tạp, toàn TP đang áp dụng cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện phòng, chống dịch.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất