TP Hồ Chí Minh - điểm đến xu hướng hàng đầu châu Á

Hoàng Minh

Trang du lịch nổi tiếng của Mỹ Travel off Path vừa bình chọn TP Hồ Chí Minh đứng đầu danh sách trong bảng xếp hạng 10 điểm đến hàng đầu thịnh hành mà du khách sẽ quay trở lại khu vực châu Á và Nam Thái Bình Dương năm 2023.

TP Hồ Chí Minh.
TP Hồ Chí Minh.

Theo Travel off Path, du lịch đang dần mở cửa sau gần 3 năm ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và du khách rất háo hức quay trở lại châu Á khám phá những kỳ quan thiên nhiên cùng các công trình kiến trúc mang đậm nét văn hóa, tôn giáo. Trong đó, châu Á và Nam Thái Bình Dương là “khu vực của năm” đối với du lịch quốc tế trong năm 2023, dựa trên sự gia tăng đáng kể về lượng tìm kiếm các kỳ nghỉ trong khu vực. Năm 2023 du khách có xu hướng lựa chọn đến những vùng đất xa hơn ở châu Á. Điểm đến hàng đầu khu vực dành cho những tín đồ du lịch chính là TPHCM của Việt Nam.

Travel off Path cũng nhận định, TPHCM là điểm đến xu hướng hàng đầu ở châu Á trong năm 2023 và cũng là điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất: Dẫn đầu với tỷ lệ tìm kiếm tăng trưởng 769% so với năm trước, cao hơn hẳn điểm đến ở vị trí thứ 2 là Đài Loan (Trung Quốc) có mức tăng trưởng là 289%. Đến với TPHCM, du khách sẽ có cơ hội khám phá một thành phố hiện đại, tồn tại song song là những nét cổ kính của các công trình kiến trúc thời Pháp thuộc được bảo tồn gần như nguyên vẹn.

Nhận định về năm 2023, Travel off Path cũng đánh giá, lượng khách du lịch Mỹ đến Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cao bởi các hạn chế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được dỡ bỏ, các chuyến bay quốc tế đã được nối lại và Việt Nam là điểm đến an toàn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khắc phục điểm yếu du lịch

Khắc phục điểm yếu du lịch

Du lịch đang vào mùa, tại nhiều điểm đhiện tượng “chặt chém”, chộp giật khách vẫn tái diễn. Dễ nhận thấy, tình trạng “ăn xổi” theo mùa vụ của nhiều điểm đến là lý do ...
Để ẩm thực hấp dẫn du khách

Để ẩm thực hấp dẫn du khách

Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam đang nỗ lực thực hiện Đề án xây dựng và phát triển ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia giai đoạn 2022-2024, nhằm xây dựng ...

Xem nhiều nhất