TP Hồ Chí Minh: 69.085 lao động tự do tại quận Bình Thạnh đã nhận được gói hỗ trợ

Nguyên Vũ

Ngày 14/9, thông tin từ UBND quận Bình Thạnh cho biết đến nay 69.085 trường hợp đã nhận được hỗ trợ từ gói hỗ trợ cho lao động tự do bị mất việc làm do Covid-19 với tổng kinh phí đã chi hỗ trợ hơn 122 tỷ đồng.

Ngoài ra, quận Bình Thạnh đã triển khai hỗ trợ cho nhiều nhiều nhóm đối tượng khác trên địa bàn theo Nghị quyết số 09/2021/NQ-HĐND. Cụ thể, với gói hỗ trợ cho người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở giáo dục dân lập, tư thục, cơ sở giáo dục công lập tự đảm bảo chi thường xuyên ở các cấp mầm non, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp dân lập, tư thục (có trụ sở chính tại quận Bình Thạnh) đã 3.353 người lao động được hỗ trợ với số tiền hơn 6,6 tỷ đồng.

Nhiều lao động tự do bị ảnh hưởng do Covid-19 tại quận Bình Thạnh tới nay vẫn chưa nhận được hỗ trợ.
Nhiều lao động tự do bị ảnh hưởng do Covid-19 tại quận Bình Thạnh tới nay vẫn chưa nhận được hỗ trợ.

Với gói hỗ trợ người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp có 20 người lao động được nhận hỗ trợ với số tiền 40 triệu đồng.

Hỗ trợ hộ lao động nghèo đang sinh sống trong các khu nhà trọ có 46.534 trường hợp, tổng kinh phí đã chi hỗ trợ hơn 69 tỷ đồng. Gói hỗ trợ thương nhân tại các chợ truyền thống có 1.541 điểm với tổng số tiền hơn 2,4 tỷ đồng.

Ngoài ra, chính quyền quận Bình Thạnh cũng vận động các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân đóng góp chăm lo cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, các hộ dân trong khu vực phong tỏa và các hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn quận do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với tổng số 227.025 suất quà (cá nhân, hộ gia đình và tập thể).

Về tình hình dịch bệnh tính tới ngày 13/9, quận Bình Thạnh có 667 ca (gồm 122 ca PCR và 545 ca test nhanh). Hiện địa phường này đang theo dõi 7.473 ca F0, trong đó có 6.604 ca đang cách ly tại nhà.

Tại quận Bình Thạnh hiện nay không còn khu phong tỏa, quận đang thực hiện cách ly y tế chủ yếu tại tại hộ gia đình, cùng với 13 khu cách ly tập trung.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất