TP Hồ Chí Minh: 80% người lao động các KCN, KCX đã trở lại nhà máy

Đ.Huy

Tại TP Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp liên tục bổ sung lao động để lấp đầy các dây chuyền sản xuất.

Ông Hứa Quốc Hưng, Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất TP HCM cho biết, đã có 1.355/1412 doanh nghiệp tại 17 KCX-KCN hoạt động ổn định trở lại sau hơn 1 tháng thực hiện Chỉ thị 18 ngày 30/9/2021 của Chủ tịch UBND thành phố về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP HCM.

Hầu hết các doanh nghiệp đã kết thúc thực hiện phương án “3 tại chỗ” và thay thế phương thức sản xuất an toàn. Các doanh nghiệp liên tục bổ sung lao động để lấp đầy các dây chuyền sản xuất.

Hiện đã có 230.528 người lao động trở lại làm việc (đạt tỉ lệ 80%) trong đó có nhiều doanh nghiệp đạt từ 95%- 100% số lao động trở lại nhà máy. Các nhà máy đang tăng tốc hoạt động hết công suất, đáp ứng nguồn cung ứng hàng hóa và giải quyết đơn hàng cho đối tác trong và ngoài nước.

Tính đến thời điểm hiện tại, số lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất TP HCM đã tiêm vaccine đủ 2 mũi và F0 đã khỏi bệnh là 271.747/288.161 (đạt tỉ lệ 94%).               

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chung tay xây dựng nông thôn mới

Chung tay xây dựng nông thôn mới

Hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm qua, Agribank huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã có nhiều hoạt động góp sức cùng cấp uỷ, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất