TP Hồ Chí Minh: Bảo đảm an toàn về Covid-19 tại các cơ sở giáo dục

Thái Lê

UBND TP HCM đã ban hành bộ tiêu chí an toàn trong phòng, chống Covid-19 tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa.

Theo đó, bộ tiêu chí gồm mười phần. Trong đó, một số tiêu chí tạo được nhiều sự quan tâm là tiêu chí 1: Giáo viên, cán bộ, nhân viên trực tiếp tại cơ sở giáo dục phải có mã QR xanh thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế TP HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử hoặc PC-Covid.

Trường hợp không có mã QR thì phải xuất trình giấy tờ sau: Người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng; hoặc đã tiêm chủng đủ liều vaccine phòng Covid-19; hoặc đã tiêm mũi 1 đối với vaccine phòng Covid-19; tiêm hai mũi ít nhất 14 ngày sau tiêm. Bên cạnh đó là các tiêu chí về khoảng cách trẻ em, học sinh, học viên, giáo viên, cán bộ, nhân viên trong phòng làm việc từ 1 m trở lên và khoảng cách trẻ em, học sinh, học viên, giáo viên ngoài phòng làm việc từ 2 m trở lên.

Phải thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc nước sát khuẩn trước khi vào lớp; học sinh (trừ mầm non), học viên, giáo viên phải đeo khẩu trang khi làm việc, học tập; tất cả đều được kiểm tra nhiệt độ, khai báo y tế khi vào trường và được phân luồng, đảm bảo đi một chiều khi vào trường; các cơ sở giáo dục phải có tổ an toàn Covid-19...

Theo đó, nếu cơ sở giáo dục đạt 8 - 10 tiêu chí được đánh giá mức độ an toàn cao (cơ sở giáo dục được tổ chức dạy học); Đạt 6 - 7 tiêu chí: Mức độ an toàn (cơ sở giáo dục được tổ chức hoạt động dạy học. Trong vòng 48 giờ phải khắc phục các tiêu chí thành phần không đạt để đạt ít nhất 8 tiêu chí thành phần); Đạt dưới 6 tiêu chí thành phần thì chưa đảm bảo an toàn (cơ sở giáo dục chưa được tổ chức hoạt động giáo dục, phải khắc phục các tiêu chí thành phần không đạt để đạt ít nhất 6 tiêu chí thành phần mới được tổ chức dạy học.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm cây vụ Đông

Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm cây vụ Đông

Những năm gần đây, diện tích cây vụ Đông các tỉnh phía Bắc dao động ổn định khoảng 380.000ha và có sự chuyển dịch từ nhóm cây trồng có giá trị thấp sang nhóm cây ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất