TP Hồ Chí Minh: Ca nhiễm Covid-19 mới sẽ tăng trong những ngày tới

Thanh Giang

Chiều ngày 23/8, tại cuộc họp báo về tình hình phòng, chống dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP HCM cho biết, những ngày tới số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng.

Theo ông Phạm Đức Hải, Phó ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, nguyên nhân số F0 tăng cao là do thành phố đẩy mạnh lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng.

Người dân khi có mẫu xét nghiệm dương tính hãy bình tĩnh và liên hệ trạm y tế lưu động, tổ phản ứng nhanh. Ai có điều kiện sẽ điều trị tại nhà.

Thành phố tăng cường lấy mẫu truy vết F0.
Thành phố tăng cường lấy mẫu truy vết F0.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho rằng, các tiệm thuốc Tây vẫn mở nhưng người dân không tự đi mua, Tổ công tác đặc biệt của mỗi phường, xã sẽ giúp người dân đi mua thuốc.

Trường hợp người dân mắc bệnh lý thông thường (không phải Covid-19) có thể tự di chuyển đến bệnh viện để chữa trị. Riêng đối với người mắc Covid-19 thì liên hệ với Tổ phản ứng nhanh, Trạm Y tế lưu động hoặc Trung tâm cấp cứu 115 để được hướng dẫn, tư vấn.

Theo HCDC, tính từ 18h ngày 22/8 đến 18h30 ngày 23/8, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 4.251 trường hợp nhiễm mới tại TP HCM.

Như vậy trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP HCM đã có tổng cộng 180.245 trường hợp nhiễm Covid-19 được công bố.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gia tăng số người trẻ bị đột quỵ não

Gia tăng số người trẻ bị đột quỵ não

Đột quỵ não hay tai biến mạch máu não là tình trạng thiếu máu đột ngột đến một phần não làm cho các tế bào não thiếu ô xy và chết, gây nên các rối loạn vận động về ...
Không chủ quan với bệnh đậu mùa khỉ

Không chủ quan với bệnh đậu mùa khỉ

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị các đơn vị liên quan nhanh chóng xác định nguồn lây, tăng cường công tác phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ sau khi ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất