TP Hồ Chí Minh: Các nhà thờ tạm thời ngưng sinh hoạt thánh lễ

LAM HỒNG

Từ ngày 31/7, tất cả nhà thờ thuộc Tổng giáo phận TP HCM ngưng các sinh hoạt mục vụ, thánh lễ chung cho đến khi có thông báo mới để phòng, chống Covid-19.

Các nhà thờ tại TP HCM tạm thời ngưng hoạt động thánh lễ để phòng, chống dịch Covid-19.
Các nhà thờ tại TP HCM tạm thời ngưng hoạt động thánh lễ để phòng, chống dịch Covid-19.

Thông báo trên được Linh mục Kiều Công Tùng, Chưởng ấn Toà Tổng giám mục Tổng giáo phận TP HCM ký hôm nay 31/7, trong bối cảnh Covid-19 tái phát tại nhiều địa phương trong cả nước. Tại TP HCM có rất nhiều người vừa trở về từ vùng dịch, đã xuất hiện hai ca nhiễm trong cộng đồng.

"Trong thời gian này, mọi tín hữu được miễn chuẩn bổn phận tham dự Thánh lễ ngày Chúa nhật. Từ thứ Bảy ngày 1/8, các thánh lễ tại Nhà thờ Chính tòa Đức Bà Sài Gòn sẽ được phát trực tuyến, để mọi người hiệp thông trong bầu khí gia đình", thông báo của Toà Tổng giám mục TP HCM nêu.

Toà Tổng giám mục Tổng giáo phận cho phép các Linh mục cử hành thánh lễ hàng ngày nhưng không quá 30 người, kèm theo biện pháp giãn cách (giữ khoảng cách 2 m), để nhân danh Hội Thánh cầu nguyện cho cả thế giới mau thoát khỏi đại dịch.

Đồng thời, tại các nhà thờ hay nhà nguyện được yêu cầu phải triệt để tuân thủ các hướng dẫn của ngành y tế như: khử khuẩn không gian sinh hoạt, đeo khẩu trang, rửa tay sát trùng... Người có triệu chứng bệnh về đường hô hấp hoặc mới trở về từ những địa phương có người nhiễm bệnh được khuyến cáo cần có ý thức cách ly và tuyệt đối không đến nơi công cộng.

Cùng thời gian này, Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo tại TP HCM cũng ra thông báo đến tất cả các tín đồ về việc tiếp tục phòng, chống đại dịch Covid-19.

Nội dung thông báo vận động các tín đồ tự giác, kịp thời báo cáo cho chính quyền và ngành y tế địa phương biết về những người từng đến Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020, hiện đang có mặt tại TP HCM để được giám sát y tế phù hợp.

Đồng thời, thông báo cũng khuyến cáo người các tín đồ không được đưa tin sai sự thật về dịch; mọi người tự bảo vệ sức khỏe, tuân thủ đeo khẩu trang nơi công cộng và các biện pháp phòng, chống dịch như: rửa tay, sát khuẩn tay, khử khuẩn bề mặt, đo thân nhiệt, bảo đảo vệ sinh cá nhân.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sáng tạo, quyết liệt trong triển khai nhiệm vụ

Sáng tạo, quyết liệt trong triển khai nhiệm vụ

“Mặt trận các cấp cần chủ động đổi mới cách nghĩ, cách làm và thể hiện quyết tâm của mình để đạt kết quả cao nhất trong triển khai nhiệm vụ”, Ủy viên Bộ Chính trị, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất