TP Hồ Chí Minh cần 13,8 triệu liều vaccine Covid-19

Thanh Giang

Tính đến 31/7, tỷ lệ vaccine được phân bổ cho thành phố đã bao phủ được khoảng 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên (tương ứng khoảng 3 triệu liều).

Ngày 1/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP HCM cho biết, ngày 31/7 thành phố tiêm vaccine Covid-19 đạt 104.000 người. Để có thể đảm bảo tỷ lệ 99% người trên 18 tuổi được tiêm vaccine, TP HCM cần phải được phân bổ tổng cộng 13,8 triệu liều.

Trước đó, ngày 30/7 đạt 85.000 được tiêm vaccine Covid-19. TP HCM đang hướng tới mối 150.000 người/ngày được tiêm vaccine Covid-19.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP HCM, quy trình tiêm được cải tiến, cắt bỏ nhiều thủ tục, sáng nay thành đã ban hành kế hoạch tiêm chủng mới.

TP HCM đang đẩy mạnh tiêm chủng vaccine Covid-19.
TP HCM đang đẩy mạnh tiêm chủng vaccine Covid-19.

Liên quan đến vấn đề vaccine Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) thông tin, để có thể đảm bảo tỷ lệ 99% người trên 18 tuổi được tiêm vaccine, TP HCM cần phải được phân bổ tổng cộng 13,8 triệu liều.

Theo tiến độ vaccine được nhập về Việt Nam, tính đến 31/7, tỷ lệ vaccine được phân bổ cho thành phố đã bao phủ được khoảng 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên (tương ứng khoảng 3 triệu liều).

Dự kiến trong tháng 8/2021, sẽ có thêm 5 triệu liều được phân bổ để Thành phố nâng dần tỷ lệ bao phủ tiêm chủng cho người dân.

Hiện nay, TP HCM đang đẩy mạnh tiến độ tiêm chủng để nhanh chóng bao phủ được tỷ lệ miễn dịch trong cộng đồng.

Tất cả các đối tượng sau khi hoàn thành mũi tiêm trở về nhà, cần tiếp tục theo sức khỏe trong 28 ngày, đặc biệt trong vòng 7 ngày đầu.

Chú ý các dấu hiệu: toàn trạng, tinh thần, ăn, ngủ, thở, phát ban, triệu chứng tại chỗ tiêm và thông báo ngay cho nhân viên y tế nếu có dấu hiệu bất thường. Đồng thời vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo 5K.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sơ cứu đúng cách khi trẻ bị đuối nước

Sơ cứu đúng cách khi trẻ bị đuối nước

Đuối nước vẫn luôn là nguy cơ lớn đe dọa tính mạng an toàn của trẻ nhỏ trong suốt những năm qua, dù đã có nhiều cảnh báo về tai nạn đuối nước ở trẻ em.

Tin nóng

Chủ động ứng phó, giám sát bệnh đậu mùa khỉ

Chủ động ứng phó, giám sát bệnh đậu mùa khỉ

Sau khi ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại TPHCM, chiều 6/10, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ. Đây là đoàn kiểm tra số 1 trong số 6 đoàn kiểm tra của Bộ Y tế theo quyết định ngày 3/10.

Xem nhiều nhất