TP Hồ Chí Minh: Cán bộ, công chức làm việc ở UBND Quận 7 tạm thời cách ly tại trụ sở

Thanh Giang

Chiều 17/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM thông tin, sau khi ghi nhận trường hợp nữ nhân viên UBND Quận 7 nghi nhiễm Covid-19, ngày 16/6 ngành Y tế TP HCM khẩn trương truy vết được 51 trường hợp tiếp xúc gần.

Ghi nhận ca nhiễm Covid-19, UBND Quận 7 đã tạm dừng mọi hoạt động để tiến hành xử lý phòng chống dịch. Tất cả cán bộ, công chức đang làm việc tại UBND Quận 7 được cách ly tạm thời tại trụ sở.

TP HCM phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 chưa rõ nguồn lây.
TP HCM phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 chưa rõ nguồn lây.

Cơ quan y tế đã thực hiện điều tra, truy vết, trích xuất camera, qua đó xác định được 51 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm nêu trên. Hiện Trung tâm Y tế Quận 7 triển khai lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ, công chức của UBND Quận 7.

Được biết, nhân viên nghi nhiễm Covid này sống chung với gia đình gồm 6 người tại Quận 7. Ngày 15/6, hai người thân sống trong gia đình đi khám bệnh tại Bệnh viện Quận 7 có kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, đồng thời có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Khi người nhà có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính, nữ nhân viên này cũng được lấy mẫu xét nghiệm nhanh và cho kết quả âm tính. Đến ngày 16/6, xét nghiệm khẳng định của người này và những người khác sống chung trong gia đình đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

Ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

Ngày 3/10, Bộ Y tế nhận được báo cáo của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh về kết quả xét nghiệm giải trình tự gen khẳng định một bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ chủng Monkeypox ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất