TP Hồ Chí Minh chính thức hạn chế người dân không ra đường sau 18h hàng ngày

Hồng Phúc

Chiều 26/7, UBND TP HCM ban hành công văn khẩn yêu cầu người dân trên địa bàn hạn chế ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18h đến 6h bắt đầu từ đêm nay, 26/7.

Văn bản khẩn do Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong ký, với nội dung chỉ đạo khẩn về tăng cường các biện pháp giảm mật độ lưu thông trên đường.

Từ đêm nay 26/7, mọi người dân TP HCM được yêu cầu ở nhà và hạn chế ra đường, trừ lực lượng chức năng và phóng viên báo chí.
Từ đêm nay 26/7, mọi người dân TP HCM được yêu cầu ở nhà và hạn chế ra đường, trừ lực lượng chức năng và phóng viên báo chí.

Mọi người dân trên địa bàn được yêu cầu hạn chế ra đường. Các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18h đến 6h hôm sau.

Các trường hợp được hoạt động gồm: Cấp cứu, lực lượng công tác phòng, chống dịch; cán bộ, phóng viên, biên tập viên; công nhân vệ sinh môi trường đô thị, xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật; các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, phương tiện đưa đón công nhân của doanh nghiệp được hoạt động, phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu; các cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở 12 cửa ngõ chính của thành phố.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong giao Công an TP phối hợp với các Sở Công Thương, Sở GTVT, Sở Y tế, Sở TTTT, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức phối hợp hướng dẫn cụ thể về nhận diện lực lượng, phương tiện được lưu thông sau 18h.

Lãnh đạo TP HCM cũng có chỉ đạo về tổ chức chốt, trạm để ngăn cách và tổ chức tuần tra, kiểm soát 24/24 các tuyến đường liên phường. Mục tiêu là đảm bảo việc chấp hành quy định tại khu dân cư, trên đường phố và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tạm giữ hành chính trong trường hợp chống đối người thi hành công vụ.

Với các tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm, để dịch bệnh lây lan, gây hậu quả nghiêm trọng thì cơ quan chức năng tiến hành điều tra, khởi tố vụ án hình sự nếu có đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Thời gian thực hiện các yêu cầu cụ thể kể trên, được thực hiện từ 26/7 đến hết 1/8.

Tính từ 27/4 đến nay, TP HCM đã ghi nhận 62.139 ca nhiễm, hiện là tâm dịch lớn nhất cả nước.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Miền Trung trước cơn bão dữ

Miền Trung trước cơn bão dữ

Bão Noru (bão số 4) được dự báo là một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, ảnh hưởng đến Trung Trung bộ.
Về làng tiến sĩ Kim Đôi

Về làng tiến sĩ Kim Đôi

Ở đời hậu duệ thứ 5, năm 1496, cụ Nguyễn Cung Thuận, tiến sĩ sau khi nghỉ hưu đã hiến 8 sào ruộng để gây quỹ khuyến học.

Xem nhiều nhất