TP Hồ Chí Minh chốt danh sách 37 người ứng cử ĐBQH khóa XV

Lê Anh

Theo danh sách chính thức có 37 người ứng cử ĐBQH khóa XV và 158 người chính thức ứng cử đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày 23/4, Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021-2026 (gọi tắt là Ủy ban Bầu cử TP HCM) phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM tổ chức Lễ bàn giao hồ sơ và danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị có sự tham dự của ông Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Đoàn ĐBQH TP HCM.

Theo danh sách do Ủy ban Bầu cử TP HCM gửi Ủy ban Thường vụ Quốc Hội, Hội đồng Bầu cử quốc gia danh sách chính thức 37 người ứng cử ĐBQH khóa XV và 158 người chính thức ứng cử đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo Ủy ban Bầu cử TP HCM, so với 38 người được Hội nghị hiệp thương lần thứ ba thống nhất số người ứng cử ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Hiện nay, danh sách chính thức gửi đến Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng Bầu cử Quốc gia giảm 1, còn 37 người ứng cử.

Lý do, sau Hội nghị Hiệp thương lần 3 có 1 người xin rút và 1 người khác ứng cử đại biểu HĐND thành phố cũng rút không ứng cử. Do đó, danh sách chính thức còn 37 người ứng cử ĐBQH khóa XV và 158 người chính thức ứng cử đại biểu  HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong danh sách trên có 15/37 trường hợp là ĐBQH khóa XIV tiếp tục tái cử, tiêu biểu có ông Nguyễn Thiện Nhân (Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM); bà Tô Thị Bích Châu (Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM); ông Phan Nguyễn Như Khuê (Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM)…

Có 2/37 đại biểu ứng cử là tôn giáo, trong đó có bà Nguyễn Thị Yến (Ni sư Thích Nữ Tín Liên - Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam).

Tại Hội nghị, Ủy ban Bầu cử TP HCM và MTTQ Việt Nam TP HCM cũng hướng dẫn tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử. Trong đó, đối với người ứng cử ĐBQH có ít nhất 10 cuộc và người ứng cử đại biểu HĐND thành phố có ít nhất 5 cuộc tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử.        

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất