TP Hồ Chí Minh có 3.131 bệnh nhân Covid-19 xuất viện trong một ngày

Nguyên Vũ

Trưa 31/7, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh TP HCM cho biết, ngày hôm qua toàn thành phố có 3.131 bệnh nhân xuất viện, nâng tổng số bệnh nhân xuất viện cộng dồn từ ngày 1/1/2021 tới nay là 28.320.

Ngoài ra, tính từ 19h ngày 30/7 đến 6h ngày 31/7, thành phố ghi nhận thêm 2.503 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố vào sáng ngày 31/7. Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, thành phố đã có hơn 88.500 trường hợp mắc Covid-19.

Hiện TP HCM đang điều trị 36.378 bệnh nhân (bao gồm PCR (+) và test nhanh dương), trong đó có 847 bệnh nhân nặng đang thở máy và 14 bệnh nhân can thiệp ECMO.

Để tiếp tục công tác phòng, chống dịch bệnh, TP HCM triển khai thêm nhiều biện pháp, theo đó, Sở Công thương TP HCM có công văn 3736 gửi UBND TP Thủ Đức và các quận huyện, ban giám đốc các đơn vị kinh doanh, ban quản lý các chợ về việc hướng dẫn thực hiện  mua hàng thiết yếu.

Cụ thể, TP Thủ Đức và các quận huyện cần rà soát quy mô dân số, số lượng điểm bán hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu tại các khu vực. Chủ động làm việc với hệ thống phân phối trên địa bàn để đánh giá khả năng, số lượng hàng hóa cung ứng, năng lực phục vụ hàng ngày và có phương án phân bổ tần suất, địa điểm đi chợ, đi siêu thị của người dân trên địa bàn phù hợp, thuận tiện việc đi lại, mua sắm trong bán kính phục vụ. Phân chia tần suất đến các điểm bán trên địa bàn, mỗi hộ dân sẽ được đi mua hàng 2-3 lần/tuần.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Thủ Đức cũng ban hành quyết định dừng thiết lập cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 đối với một số phường: Bình Chiểu, Hiệp Bình Phước, Linh Xuân, Tam Bình, Tam Phú. Thời gian bắt đầu dừng thiết lập y tế từ 18h ngày 30/7.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Cuối năm, ‘giặc lửa’ rình rập

Cuối năm, ‘giặc lửa’ rình rập

Thời điểm cuối năm, nhu cầu buôn bán, sản xuất, lưu thông hàng hóa của người dân, cơ sở sản xuất tăng cao cùng với khí hậu hanh khô cũng là lúc nguy cơ cháy, nổ rình rập.

Xem nhiều nhất