TP Hồ Chí Minh còn 10.969 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị

NAM PHONG

Ngày 25/10, theo báo cáo của Sở Y tế TP HCM, tính đến 11h ngày 24/10 hiện đang điều trị 10.969 bệnh nhân Covid-19.

Trong số này có 740 trẻ em dưới 16 tuổi, 291 bệnh nhân nặng đang thở máy xâm lấn. Hôm qua, TP HCM ghi nhận 30 trường hợp tử vong, đây là con số thấp nhất kể từ thời điểm tháng 7/2021 trở lại nay.

Về số ca bệnh nhiễm mới, tính từ 17h ngày 23/10 đến 17h ngày 24/10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh ghi nhận 966 trường hợp (RT-PCR) tại TP HCM.

Về kết quả đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn TP HCM đến ngày 24/10 đạt cấp độ 2. Cụ thể, đối với cấp Thành phố là cấp độ 2. Đối với cấp quận, huyện, TP Thủ Đức, ở cấp độ 1 có 09/22 địa phương. Ở cấp độ 2 có 12/22 địa phương. Ở cấp độ 3 có 1/22 địa phương. UBND TP HCM đề nghị các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, TP Thủ Đức căn cứ cấp độ dịch được công bố để triển khai các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch” trong lĩnh vực và trên địa bàn phụ trách.

Hôm nay, ngày 25/10, TP HCM đã gần 1 tháng chính thức áp dụng nới lỏng giãn cách. Nhiều hoạt động kinh doanh được mở cửa trở lại, công sở và các doanh nghiệp đã hoạt động. Tuy vậy, ảnh hưởng của Covid-19 lên doanh nghiệp là rất lớn, việc khắc phục khó có thể giải quyết trong ngắn hạn. Số liệu từ Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM cho biết, qua khảo sát 11.502 doanh nghiệp trong quý 3 năm 2021, trong đó có đến 9.858 doanh nghiệp trả lời bị ảnh hưởng bởi dịch, chiếm tỷ lệ 85,71% tổng số doanh nghiệp khảo sát.

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động thành phố, hiện nhiều doanh nghiệp và người lao động bắt đầu quen dần với các hình thức làm việc tại nhà, làm việc trực truyến, nhất là những ngành nghề có liên quan nhiều đến công nghệ thông tin như thông tin và truyền thông, hoạt động hành chính và dịch vụ hỗ trợ. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư

Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư

Số liệu thống kê từ các bệnh viện cho thấy, người mắc các bệnh lý ung thư ở nước ta đang gia tăng, trong đó nhiều người mắc ung thư khi tuổi đời còn trẻ.
Cẩn trọng viêm tụy cấp do uống bia rượu

Cẩn trọng viêm tụy cấp do uống bia rượu

Viêm tụy cấp chiếm 25-75 trường hợp/100.000 dân/năm, trong đó có 10-30% có thể tiến triển thành ca nặng và rất nhiều trường hợp có nguyên nhân là do lạm dụng bia ...
Số hóa hồ sơ sức khỏe

Số hóa hồ sơ sức khỏe

BS Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TPHCM thông tin, năm 2023, toàn ngành sẽ tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính... Trong ...

Tin nóng

Bố, mẹ cao tuổi có nguy cơ sinh con bị khuyết tật

Bố, mẹ cao tuổi có nguy cơ sinh con bị khuyết tật

Bộ Y tế vừa ban hành Hướng dẫn Phát hiện sớm - Can thiệp sớm khuyết tật trẻ em. Tại hướng dẫn này, Bộ Y tế cho biết, độ tuổi sinh nở của bố mẹ có thể là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị khuyết tật bẩm sinh.

Xem nhiều nhất