TP Hồ Chí Minh: Cục Thuế đối thoại với doanh nghiệp

T.Giang

Ngày 15/12, lãnh đạo Cục Thuế TP Hồ Chí Minh tổ chức đối thoại với doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến thuế. Tại đây, DN thắc mắc nhiều đến hóa đơn điện tử, giao dịch liên kết, khấu trừ thuế đối với hàng khuyến mãi, biếu, tặng…

Cụ thể là việc hóa đơn điện tử là thay cho hóa đơn giấy. Vậy hàng hóa đi đường như thế nào là hợp lệ? Hoặc theo Nghị định 20 và Thông tư 41, người nộp thuế có trách nhiệm kê khai xác định giá giao dịch liên kết nhưng được miễn lập hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết trong một số trường hợp.

Vậy đối với dịch vụ giao nhận hàng hóa như DN đang thực hiện, nếu muốn áp dụng tỷ suất lợi nhuận thuần trước lãi vay và thuế TNDN trên doanh thu thì quy định mức phần trăm là bao nhiêu? DN có phải thực hiện báo cáo liên quan?

Phát biểu với đại diện DN, lãnh đạo Cục Thuế TPHCM cho biết sẽ luôn lắng nghe ý kiến của DN về thuế và công tác quản lý với tinh thần cầu thị và đồng hành, không để xảy ra vướng mắc kéo dài về thuế tạo điều kiện cho DN sản xuất kinh doanh, xây dựng môi trường đầu tư thông thoáng.       

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thích nghi và sớm chủ động

Thích nghi và sớm chủ động

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội cho rằng nhận thức về chuyển đổi số với doanh nghiệp không còn mông lung như trước nữa.
MSB bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc

MSB bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Mã: MSB) vừa thông báo chính thức bổ nhiệm bà Đinh Thị Tố Uyên và bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh giữ chức Phó Tổng Giám đốc.

Xem nhiều nhất