TP Hồ Chí Minh: Đã có 25.189 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, xuất viện

Nguyên Vũ

Trưa 30/7, nguồn tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM, thành phố có 3.851 bệnh nhân xuất viện trong ngày 29/7, nâng tổng số bệnh nhân xuất viện cộng dồn từ ngày 1/1/2021 là 25.189. Hôm qua, TP HCM có 114 trường hợp tử vong do bệnh nền kèm Covid-19.

Ngoài ra, tính từ 18h30 ngày 29/7 đến 6 giờ ngày 30/7, thành phố ghi nhận thêm 2.740 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố vào sáng ngày 30/7. Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, thành phố đã có hơn 84.500 trường hợp mắc Covid-19.

Hiện TP HCM đang điều trị 36.771 bệnh nhân (bao gồm PCR (+) và test nhanh dương), trong đó có 875 bệnh nhân nặng đang thở máy và 8 bệnh nhân can thiệp ECMO.

Để tiếp tục công tác phòng, chống dịch bệnh, TP HCM cũng triển khai thêm nhều biện pháp, theo đó, nhằm tránh tình trạng quá tải người mắc Covid-19 (F0) tại các cơ sở khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị và tạo tâm lý thoải mái cho F0 mau hồi phục sức khỏe, Sở Y tế TP HCM vừa ban hành “Hướng dẫn triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với người mắc Covid-19 tại nhà”.

Cụ thể, sẽ có 2 trường hợp F0 được chăm sóc và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Trường hợp 1 là những F0 không triệu chứng lâm sàng đang chăm sóc, điều trị tại các cơ sở y tế đủ điều kiện xuất viện vào ngày thứ 07 được tiếp tục theo dõi, giám sát y tế tại nhà, nơi lưu trú trong 14 ngày tiếp tục.

Trường hợp 2 là những F0 mới được phát hiện tại cộng đồng, không triệu chứng lâm sàng, không yếu tố nguy cơ (không có bệnh nền hoặc có bệnh nền đã điều trị ốn định, không béo phì) thì được cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Riêng về cung ứng hàng hoá thiết yếu, nhằm chia sẻ áp lực cung ứng hàng hóa thiết yếu với hệ thống phân phối, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, TP HCM đã công bố danh sách gần 400 hợp tác xã (HTX), tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp (DN) có khả năng cung ứng hàng thiết yếu.

Các đơn vị này chủ yếu tập trung cung ứng nông, thủy hải sản, thịt heo, gia súc gia cầm các loại. Đây là yếu tố hết sức cần thiết khi thành phố đang siết chặt giãn cách xã hội, quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19 trong tuần tới.

Theo đó, đi kèm với danh sách tên tổ chức, đơn vị, DN, HTX, thành phố còn chi tiết thông tin liên lạc, khả năng cung ứng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tăng cơ hội việc làm cho người lao động

Tăng cơ hội việc làm cho người lao động

Nếu như trước kia, muốn tìm việc, người lao động phải đến tận trung tâm dịch vụ việc làm mới có thể gặp và kết nối với doanh nghiệp, thì nay, bối cảnh của nền kinh ...

Tin nóng

Mái tóc học trò

Mái tóc học trò

Sự việc cô giáo cắt tóc học trò ngay trên lớp là câu chuyện đáng suy ngẫm về ứng xử trong môi trường giáo dục.

Xem nhiều nhất