TP Hồ Chí Minh đã có gần 500 ca tử vong do dịch Covid-19

Quế Anh

Trưa 25/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP HCM thông tin nhanh tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại TP HCM, trong đó có hàng trăm bệnh nhân Covid-19 đã tử vong cho đến nay được công bố.

Theo đó, toàn thành phố đã có 496 ca đã tử vong do Covid-19 tính đến nay và hiện tại còn hơn 600 bệnh nhân Covid-19 chuyển nặng, đang thở máy...

Một bệnh nhân chuyển nặng được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM (Ảnh: HDC).
Một bệnh nhân chuyển nặng được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM.

Theo đó, trong 24 giờ qua TP HCM ghi nhận 5.396 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng cộng số trường hợp nhiễm Covid-19 lên 55.870 người tính từ lúc bắt đầu đợt bùng phát dịch thứ tư cho đến nay.

Hiện nay TP HCM đang điều trị 37.407 bệnh nhân, bao gồm PCR (+) và test nhanh dương tính. Đáng chú ý, số bệnh nhân nặng đang phải thở máy là 619 người và 12 bệnh nhân đang phải can thiệp ECMO.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP HCM, đến nay thành phố đã ghi nhận 496 ca tử vong do dịch Covid-19. Đồng thời, thành phố cũng đang cho xuất viện các ca khỏi bệnh, trong đó riêng ngày 24/7 đã có 2.231 người khỏi bệnh được ra viện.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kỳ diệu Yoga

Kỳ diệu Yoga

Yoga được bổ sung và phát triển rất phong phú, đáp ứng nhu cầu hướng thiện, đồng thời phát triển bình diện cá nhân về mặt cơ thể vật chất và tinh thần.
Bệnh tay chân miệng có tái nhiễm?

Bệnh tay chân miệng có tái nhiễm?

Sốt trong tay chân miệng và sốt trong sốt xuất huyết có khác nhau không? Con tôi 5 tuổi và đã mắc bệnh tay chân miệng cách đây 2 năm, xin hỏi bệnh này có tái nhiễm ...

Tin nóng

Hiểu đúng về bệnh whitmore

Hiểu đúng về bệnh whitmore

Là bệnh không lây từ người qua người, đã xuất hiện từ lâu và không thường gặp, thế nhưng căn bệnh Whitmore lại khó chẩn đoán, khó điều trị dẫn đến tỷ lệ tử vong cao.

Xem nhiều nhất