TP Hồ Chí Minh đã tiêm 200.000 liều vaccine Vero Cell

Thanh Giang

Trưa 16/8, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo về tình hình dịch bệnh tại địa bàn. Tại đây, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, sau hơn 2 ngày, các quận - huyện tiêm khoảng 200.000 liều vaccine Vero Cell (hãng Sinopharm).

Thành phố vừa tiếp nhận thêm một triệu liều vaccine Vero Cell đang đưa đi kiểm nghiệm. Sắp tới thành phố tiếp tục đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng tiến tới phủ vaccine cho toàn dân.

Các quận - huyện đang triển khai tiêm vaccine Sinopharm.
Các quận - huyện đang triển khai tiêm vaccine Sinopharm.

Theo ông Đức, thành phố đã có 2 đợt nhận vaccine Vero Cell. Một triệu liều nhận hôm 31/7 đã được kiểm định xong và đang đưa vào tiêm. Một triệu liều nhận hôm 14/8, đang được Bộ Y tế kiểm định. Sau khi được đánh giá đủ điều kiện, vaccine đợt hai sẽ hòa vào chung số vaccine đang có để tiêm cho người dân.

Lãnh đạo UBND thành phố thông tin thêm, từ ngày 22/7, TP HCM đã đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine, ngày cao nhất đạt 318.000 liều.

Đến nay thành phố nhận hơn 4,4 triệu liều vaccine qua 20 đợt cấp phát của Bộ Y tế. Trong đó có 3,6 triệu liều Astrazeneca, 19.000 liều Vero Cell, 55.000 liều Pfizer và 571.000 liều Moderna. Toàn bộ số này đã tiêm hết.

Từ ngày 22/7 đến 15/8, gần 3,6 triệu người đã được tiêm. Tất cả đều an toàn. Hiện, 4 quận, huyện Cần Giờ, Phú Nhuận, 5 và 11 đã cơ bản phủ kín vaccine cho người trên 18 tuổi và đã tạm dừng tiêm mũi 1, tiếp tục rà soát những người chưa được tiêm, đồng thời chuẩn bị cho đợt tiêm mũi 2.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bệnh tay chân miệng có tái nhiễm?

Bệnh tay chân miệng có tái nhiễm?

Sốt trong tay chân miệng và sốt trong sốt xuất huyết có khác nhau không? Con tôi 5 tuổi và đã mắc bệnh tay chân miệng cách đây 2 năm, xin hỏi bệnh này có tái nhiễm ...

Tin nóng

Hiểu đúng về bệnh whitmore

Hiểu đúng về bệnh whitmore

Là bệnh không lây từ người qua người, đã xuất hiện từ lâu và không thường gặp, thế nhưng căn bệnh Whitmore lại khó chẩn đoán, khó điều trị dẫn đến tỷ lệ tử vong cao.

Xem nhiều nhất