TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh tốc độ bao phủ tiêm vaccine Covid-19

Thanh Giang

Thông tin trên được ông Dương Anh Đức đưa ra tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch Covid-19 tại TP HCM chiều 30/7.

Ông Dương Anh Đức cho hay tối 29/7, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long có chỉ đạo mới về tiêm vaccine phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian giãn cách xã hội tại TP HCM. Bộ Y tế tháo gỡ nhiều vướng mắc để tăng tốc độ tiêm vaccine.

TP HCM cụ thể hóa văn bản này và ban hành văn bản hướng dẫn chiều nay cho lực lượng tổ chức tiêm vacicne để triển khai.

TP HCM tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho tất cả đối tượng từ 18 tuổi trở lên.
TP HCM tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho tất cả đối tượng từ 18 tuổi trở lên.

Theo hướng dẫn, thành phố sẽ đẩy nhanh tốc độ bao phủ tiêm chủng. Tổ chức tiêm cho tất cả đối tượng từ 18 tuổi trở lên.

Ông Dương Anh Đức khẳng định: “Ngoài đối tượng ưu tiên đã quy định cụ thể trong đợt 5 thì giờ tất cả người dân sẽ được tiêm vaccine”.

Người đang sinh sống tại TP HCM đều được tiêm, không có giới hạn. Chỉ có trình tự tiêm là khác nhau. Các địa phương tổ chức sao cho phù hợp, quy củ để việc tiêm được tổ chức nhanh nhất có thể.

Trước đó, kế hoạch của thành phố là 120 liều/ngày, rồi nâng lên 200 liều/ngày theo quy định của Bộ Y tế. Cần thiết, thành phố tổ chức tiêm cả buổi tối.

Cần thiết thành phố tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cả buổi tối.
Cần thiết thành phố tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cả buổi tối.

Theo lãnh đạo TP HCM, từ 14h ngày 22/7 đến trưa 30/7, thành phố đã tiêm được khoảng 490.000/930.000 liều vaccine của đợt 5. Theo tốc độ những ngày gần đây, số lượng tiêm mỗi ngày trên 70.000 người.

Muốn đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine TP HCM sẽ huy động tối đa lực lượng tham gia tiêm chủng, bao gồm các lực lượng công, tư và tổ chức tiêm linh động.

Theo cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, hiện tổng số dân TP HCM là 8,99 triệu dân, trong đó có 6,99 triệu người từ 18 tuổi trở lên. Hiện tổng số người tiêm mũi 1 là 977.418, tổng số người tiêm mũi 2 là 62.234 liều.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất