TP Hồ Chí Minh: Đề xuất rút ngắn năm học, được học trực tuyến

Cho phép các trường rút ngắn thời gian học xuống dưới 9 tháng, học sinh ở địa bàn xa xôi được học trực tuyến là 2 trong số nhiều đề xuất được UBND TP HCM đề cập trong báo cáo gửi Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội.

Những đề xuất của TP HCM gồm: biên chế năm học mở với việc học sinh chủ động thời gian học 8 tháng hoặc 10 tháng trong năm tùy điều kiện cụ thể; hình thức học mở, học trực tuyến qua mạng, tự học ở nhà, ở trường; thời lượng giảng dạy mở, với thời lượng giảng dạy các môn ít, hay nhiều tùy theo từng trường. 

Đồng thời TP HCM cũng đề xuất để thành phố được tự công nhận tốt nghiệp THPT cho học sinh, qua hình thức tổ chức kiểm tra và công nhận nhiều đợt trong năm. Việc kiểm tra, đánh giá học sinh cũng đa dạng hơn, như đánh giá qua học tập, làm việc nhóm, nghiên cứu khoa học, thực hiện dự án.  

 Q.Định

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Rào cản tín dụng sinh viên

Rào cản tín dụng sinh viên

Mặc dù đã có những chính sách tín dụng ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên (HSSV), nhưng theo khảo sát, người học vẫn gặp khó khăn khi tiếp cận các nguồn vốn vay.

Xem nhiều nhất