TP Hồ Chí Minh đóng cửa dần các bệnh viện dã chiến

THÀNH LUÂN

Sau một thời gian trưng dụng hầu hết các bệnh viện trên địa bàn làm “bệnh viện dã chiến” để điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, TP HCM đang có kế hoạch đóng cửa và thu hẹp dần, khôi phục trở về công năng ban đầu cho các bệnh viện.

TP Hồ Chí Minh đóng cửa dần các bệnh viện dã chiến
Ảnh minh họa. Ảnh: Báo Thanh Niên

Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tại TP HCM vào chiều 22/9.

Tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM thông tin về kế hoạch chuyển đổi công năng của các bệnh viện dã chiến để trở lại công năng ban đầu. Hiện việc chuyển đổi được Sở Y tế xây dựng trên cơ sở làm việc thống nhất với bệnh viện, đơn vị trực thuộc. Mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Trước mắt, thành phố sẽ cho phép bệnh viện Cần Giờ chuyển đổi công năng trước vì đây là “vùng xanh” và số bệnh nhân Covid-19 đang giảm dần. Bà Mai cho biết, sắp tới Sở Y tế TP HCM sẽ chính thức công bố lộ trình chuyển đổi và sẽ có phương án chắc chắn để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh và hoạt động của từng bệnh viện.

Cũng tại buổi họp báo, Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến - Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP HCM thông tin việc chỉ đạo công an quận, huyện chủ động bố trí các chốt trạm kiểm soát tại từng địa bàn, với yêu cầu vừa đảm bảo kiểm soát nhưng vẫn đảm bảo hoạt động của các nhóm được phép ra đường.

 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tạo sinh kế thoát nghèo

Tạo sinh kế thoát nghèo

Đô thị hóa nhanh kèm theo chênh lệch giàu nghèo ngày càng phân hóa đặt ra thách thức rất lớn đối với các đô thị, trong đó có TP HCM về việc tạo sinh kế thoát nghèo ...
Tài xế công nghệ, shipper lao đao vì giá xăng

Tài xế công nghệ, shipper lao đao vì giá xăng

Là nhóm đối tượng chịu tác động nhiều nhất của việc điều chỉnh giá xăng dầu, thời gian qua hàng nghìn tài xế xe ôm, tài xế giao hàng (shipper) gặp khó khăn khi giá ...

Xem nhiều nhất