TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai: Người đến từ Đà Nẵng phải khai báo y tế

X.Quang

Chiều 7/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát thông báo mới về phòng chống dịch thích ứng với trạng thái “bình thường mới” đối với người từ Đà Nẵng đến TP HCM.

Cụ thể:

Tất cả người rời khỏi thành phố Đà Nẵng từ 0h ngày 5/9 phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Những trường hợp có yếu tố dịch tễ rõ ràng như tiếp xúc ca bệnh xác định, từng đến các bệnh viện có ca nhiễm, sống ở tổ, thôn, ấp đang có ca mắc bệnh thì khai báo tại trạm y tế để được điều tra dịch tễ chi tiết.

Khuyến cáo người dân cần tự theo dõi sức khoẻ, cần tự giác thực hiện các biện pháp phòng bệnh chủ động theo hướng dẫn của ngành y tế.

Trong ngày 7/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Nai cũng đã ban hành văn bản về việc giám sát người về từ Đà Nẵng.

Theo đó, người đến hoặc trở về từ Đà Nẵng thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú trong 14 ngày. Nếu trường hợp nào có triệu chứng liên quan đến Covid-19 như sốt, ho, khó thở, đau họng, nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, nôn, tiêu chảy…, phải báo ngay cho các cơ quan y tế tại địa phương theo dõi giám sát kịp thời.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thận trọng phương án cấp hộ chiếu vaccine

Thận trọng phương án cấp hộ chiếu vaccine

Kể từ tháng 2/2021 đến nay, yêu cầu triển khai “hộ chiếu vaccine”, các giải pháp kỹ thuật cần có, làm sao để thực hiện “hộ chiếu vaccine” an toàn... đã được Bộ Y tế ...
Mẹo chữa nấc cụt nhanh chóng, hiệu quả

Mẹo chữa nấc cụt nhanh chóng, hiệu quả

Dù không nguy hiểm nhưng nấc cụt gây khó chịu, mệt mỏi và bất tiện cho người bị nấc. Lúc này, hãy áp dụng những cách chữa nấc cụt an toàn, hiệu quả mà không bị nấc ...

Tin nóng

Cảnh giác với Covid-19

Cảnh giác với Covid-19

Những ngày này trên các phương tiện thông tin đại chúng đều lo ngại, cảnh báo trước tình hình ùn tắc giao thông, tụ tập nơi đông người như sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Nội Bài…

Xem nhiều nhất