TP Hồ Chí Minh: Gần 80.000 thí sinh làm thủ tục thi

Đoàn Xá

Chiều ngày 24/6, gần 80 nghìn thí sinh ở TPHCM đã tới làm thủ tục thi tại 124 điểm thi trên địa bàn thành phố.

Để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp Quốc gia diễn ra đúng kế hoạch, TP HCM đã huy động tới 8.700 cán bộ coi thi, gồm 3.200 giảng viên đại học và 5.500 giáo viên THPT. Trong ngày 24/6, thí sinh đến tìm phòng thi, tên và đối chiếu dữ liệu cá nhân trước khi nghe cán bộ coi thi phổ biến quy chế của kỳ thi năm nay. Hôm nay (25/6) thí sinh tại TP HCM sẽ bước vào thi 2 môn Ngữ văn (buổi sáng) và môn Toán như tất cả các thí sinh trên cả nước.

Được biết, so với vài năm trước, kỳ thi THPT Quốc gia ở TP HCM đã giảm áp lực rất nhiều, nhất là việc các thí sinh tại các tỉnh lân cận không phải về thành phố dự thi như trước. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, hàng chục ngàn cán bộ coi thi, là giảng viên các trường ĐH, CĐ ở TP HCM lại phải di chuyển về các địa điểm thi ở các tỉnh lân cận để làm nhiệm vụ coi thi trong thời gian diễn ra kỳ thi. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nhiều học sinh lựa chọn môn Vật lý

Nhiều học sinh lựa chọn môn Vật lý

Thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Vật lý là môn học có tỷ lệ học sinh chọn học cao nhất ở các trường THPT trên địa bàn hiện nay.
Sẵn sàng cho kỳ tuyển sinh lớp 10

Sẵn sàng cho kỳ tuyển sinh lớp 10

Thời điểm này học sinh và phụ huynh tại Hà Nội và TPHCM đều rất quan tâm tới thông tin tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập.
Bất cập xếp lương giáo viên

Bất cập xếp lương giáo viên

Tăng lương, phụ cấp cho giáo viên là vấn đề cấp bách đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn nhiều lần kiến nghị. Tuy nhiên, nhìn từ thực tế ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất