TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 22 ca nghi nhiễm mới liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng

Minh Quân

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) vừa cho biết, thành phố ghi nhận thêm 22 ca nhiễm, tất cả đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, quận Gò Vấp. Trong 22 trường hợp có 18 đã được truy vết chuyển cách ly từ trước và 4 trường hợp có triệu chứng bệnh đến bệnh viện khai báo.

TP Hồ Chí Minh  ghi nhận thêm 22 ca nghi nhiễm mới liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 1

Như vậy từ ngày 27/5 đến nay, thành phố đã phát hiện 2 ổ dịch, có tổng cộng 90 ca nhiễm. Trong đó chuỗi lây nhiễm huyện liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 85 ca bệnh. Chuỗi lây thứ hai liên quan đến ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ (quận Phú Nhuận) có 5 ca.

Nhằm hạn chế người nhiễm từ chuỗi lây, HCDC khuyến cáo, những người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm liên quan đến Hội thánh này là rất cao.

TP Hồ Chí Minh  ghi nhận thêm 22 ca nghi nhiễm mới liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 2

TP Hồ Chí Minh tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai.

Trước đó, ngay trong đêm 28/5, thành phố thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 50.000 người dân trên địa bàn Phường 15, quận Gò Vấp. Lý do, 5 mẫu gộp có kết quả nghi nhiễm trong khu vực phong tỏa trên địa bàn Phường 15. Khu vực phong tỏa này có liên quan với các ca lây nhiễm của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội ghi nhận 347 người mắc Covid-19

Hà Nội ghi nhận 347 người mắc Covid-19

Sở Y tế Hà Nội thông báo vừa ghi nhận 347 ca Covid-19 mới trong ngày 22/5, giảm 33 ca. Bệnh nhân phân bố tại 127 xã, phường, thị trấn thuộc 27/30 quận, huyện, thị xã.

Xem nhiều nhất