TP Hồ Chí Minh: Hôm nay là ngày cuối của chiến dịch cao điểm tiêm vaccine Covid-19

Thanh Giang

Trưa 15/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM cho biết, hôm nay là ngày cuối của chiến dịch cao điểm tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trưa ngày 15/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM cho biết, hôm nay là ngày cuối của chiến dịch cao điểm tiêm vaccine phòng Covid-19.

Các quận - huyện đang tiêm vét cho người dân chưa tiêm mũi 1.
Các quận - huyện đang tiêm vét cho người dân chưa tiêm mũi 1.

Các quận - huyện đang tập trung việc bao phủ vaccine mũi 1 cho người dân trên 18 tuổi không phân biệt thường trú, tạm trú. Đồng thời, tiêm mũi 2 cho người đủ thời gian.

Theo HCDC, mức độ bao phủ vaccine là một trong những điều kiện rất quan trọng để khôi phục cuộc sống bình thường mới và mở rộng các hoạt động kinh tế, xã hội sau này.

Trong ngày 14/9, thành phố đã tiêm thêm được 159.990 người. Công tác tổ chức tại các điểm tiên đều trật tự, ổn định, tuân thủ 5K. Tính đến ngày 14/9, Thành phố đã tiêm được tổng cộng 8.316.763 mũi tiêm, trong đó có 6.624.241 mũi 1 và 1.692.522 mũi 2. Vắc xin Vero Cell đã tiêm cho 2.166.174 người.

Ngành công thương thành phố đề xuất tiêm cho lao động trong ngành công thương.
Ngành công thương thành phố đề xuất tiêm cho lao động trong ngành công thương.

Mới đây, Sở Công Thương TP HCM có công văn gửi UBND TP HCM về đề xuất phương án phối hợp tiêm vaccine cho người lao động doanh nghiệp ngành công thương.

Sở Công Thương phân loại 8 nhóm người lao động doanh nghiệp cần tiêm gồm: Logistics; xúc tiến thương mại; kinh doanh xăng dầu; kinh doanh gas; kinh doanh hóa chất; phân phối (chợ đầu mối, siêu thị, cửa hàng tiện lợi); sản xuất công nghiệp; và lực lượng shipper.

Theo thống kê của Sở Công thương thành phố, tổng số vaccine cần tiêm cho nhóm này tính đến ngày 12/9 là 175.285 liều.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thu hồi Kem Diệp Bảo dùng bôi da trẻ em

Thu hồi Kem Diệp Bảo dùng bôi da trẻ em

Trên các phương tiện truyền thông có đăng tải các thông tin về việc Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thông báo thu hồi sản phẩm Kem Diệp Bảo dùng ...

Tin nóng

Quyết liệt xử lý 'cò' bệnh viện

Quyết liệt xử lý 'cò' bệnh viện

Sở Y tế đã kiến nghị Công an TPHCM chỉ đạo lực lượng công an địa phương tăng cường hỗ trợ các bệnh viện và có biện pháp quyết liệt đối với vấn nạn "cò" bệnh viện.

Xem nhiều nhất