TP Hồ Chí Minh khai mạc hai triển lãm quốc tế về công nghệ 4.0

Lam Hồng

Ngày 9/11, hai triển lãm quốc tế, gồm Triển lãm và hội thảo quốc tế về công nghệ xử lý, chế biến, đóng gói bao bì (ProPak Vietnam 2022) và Triển lãm quốc tế về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải tại Việt Nam (Vietwater 2022) đã đồng thời được khai mạc tại TP HCM.

Tại ProPak Vietnam 2022, đã thu hút hơn 400 đơn vị tham gia đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Italy, Đức, Thụy Sỹ, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Singapore, Thái Lan… Bên cạnh đó, triển lãm còn có sự tham gia của 7 nhóm gian hàng quốc tế gồm: Đức, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc…

Khách tham quan, tìm kiếm cơ hội giao thương tại triển lãm. (Ảnh: Lam Hồng).
Khách tham quan, tìm kiếm cơ hội giao thương tại triển lãm. (Ảnh: Lam Hồng).

ProPak Vietnam lần này cũng quy tụ cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, tập trung giới thiệu 10 nhóm sản phẩm, dịch vụ về công nghệ bao bì, nguyên vật liệu, đồ uống, dược, in ấn, chuỗi cung ứng lạnh, logistics, lưu kho.

Trong khi đó, triển lãm Vietwater 2022 có hơn 250 đơn vị tham gia, trong đó có nhiều doanh nghiệp hàng đầu đến từ những khu công nghệ cao của 25 quốc gia và vùng lãnh thổ như Anh, Đức, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản,…

Với mục tiêu nâng cao chất lượng nước là đầu vào thiết yếu của ngành công nghiệp chế biến, đồng thời giải quyết thách thức trong xử lí nước thải đầu ra, chuỗi triển lãm ProPak Vietnam 2022 và Vietwater 2022 kỳ vọng kết nối doanh nghiệp, đóng góp vào mục tiêu cân bằng ba yếu tố: Con người (people), Trái đất (planet) và Lợi nhuận (profit) – 3P của mô hình kinh tế tuần hoàn bền vững.

Song song với khu trưng bày, Vietwater 2022 còn tổ chức chuỗi hội thảo, hội thảo kỹ thuật và hội thảo quốc tế xoay quanh các chủ đề: phân loại, xử lý rác đô thị; công nghệ liên quan đến trữ, sử dụng, tái sử dụng và xử lý nước trong sản xuất; quản trị nguồn nước thông minh bảo đảm an ninh nguồn nước, phát triển bền vững, thích ứng với biển đổi khí hậu và công nghệ nước 4.0.

Các triển lãm trên kéo dài từ nay đến ngày 11/11/2022 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC, quận 7, TP HCM).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nghề cào ốc gạo ở Quảng Nam

Nghề cào ốc gạo ở Quảng Nam

Trước và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ và xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã mang dụng cụ ra biển cào ốc gạo (ốc ...
Vốn FDI sẽ 'tỏa sáng' trong năm 2023

Vốn FDI sẽ 'tỏa sáng' trong năm 2023

Năm 2023, kinh tế thế giới được dự báo còn nhiều khó khăn và dòng vốn đầu tư toàn cầu khó có thể tăng so với các năm trước đó. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn được xem là ...

Tin nóng

Xử lý nghiêm vi phạm kinh doanh xăng dầu

Xử lý nghiêm vi phạm kinh doanh xăng dầu

Tổ công tác của Tổng cục Quản lý thị trường do Phó Tổng cục trưởng Hoàng Ánh Dương làm Tổ trưởng đã liên tục giám sát trên 50 cửa hàng xăng dầu tại địa bàn Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa và Nghệ An.

Xem nhiều nhất