TP Hồ Chí Minh: Khảo sát, lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo

Thành Luân

Ngày 8/3, Ban Chỉ đạo Chương trình giảm nghèo bền vững TP HCM công bố kế hoạch tổ chức khảo sát, lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo thành phố giai đoạn 2016-2020 theo chuẩn mới trên địa bàn thành phố. 

Cuộc khảo sát sẽ được triển khai từ ngày 10/3 - 29/4 bằng phương pháp đo lường nghèo thu nhập và nghèo đa chiều. Đây là phương pháp đã được thí điểm tại 4 phường, xã thuộc các quận 6, quận 11, quận Tân Phú và huyện Bình Chánh từ năm 2015.

Tuy nhiên, quy mô lần này của cuộc khảo sát sẽ thực hiện trên địa bàn dân cư của 322 phường, xã, thị trấn thuộc 24 quận, huyện của thành phố. Hiện nay theo cách xác định chuẩn nghèo mới thì  thành phố có khoảng 130.000 hộ nghèo và 80.000 hộ cận nghèo.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Khan hiếm thuốc chữa bệnh: Khi nào chấm dứt?

Khan hiếm thuốc chữa bệnh: Khi nào chấm dứt?

Nhiều ngày qua, các bệnh viện đầu ngành cũng như bệnh nhân không khỏi lo ngại tình trạng khan hiếm thuốc và thuốc chữa bệnh tăng giá do thiếu nguồn cung nghiêm trọng. Nếu như “căn bệnh” thiếu thuốc, vật tư y tế không sớm được giải quyết thì chịu thiệt thòi nhất là người bệnh và gánh nặng bệnh tật, kinh tế, đời sống, xã hội sẽ ngày càng gia tăng.               

Xem nhiều nhất